• Đồn cảnh sát hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo

  Trung Quốc vừa thông báo sẽ xây một đồn cảnh sát không người, hoạt động hoàn toàn bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới tại thành phố Vũ Hán.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát: Kỳ cuối: Những năm tháng xế chiều

  20 năm cuối đời Eugene Vidocq vẫn bận rộn như những năm trước đó. Ông chưa bao giờ từ bỏ nguyên tắc của mình và luôn sống tích cực, năng động đến tận lúc qua đời ở tuổi 81.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát: Kỳ 5: Công ty thám tử đầu tiên trên thế giới

  Năm 1832, Vidocq 58 tuổi nhưng vẫn không ngừng hoạt động. Ông đã tạo thêm một dấu ấn trong sự nghiệp của mình khi khai trương công ty thám tử tư đầu tiên trên thế giới: Bureau de Renseignements. Trước đó, thế giới chưa từng biết đến hoạt động điều tra tội phạm theo yêu cầu của khách hàng mà không liên quan tới cơ quan pháp luật nhà nước.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát - Kỳ 4: Biến cố

  Trong những năm 1820, cuộc đời Vidocq gặp nhiều trắc trở, cả về cuộc sống riêng tư và sự nghiệp. Biến động lớn đầu tiên xảy đến với Vidocq là khi người mẹ yêu quý của ông qua đời năm 1820. Cả thành phố Paris dường như đều có mặt ở Nhà thờ đức bà Paris để làm lễ cầu siêu cho bà. Bà mẹ của Vidocq - ông vua của các thám tử - được đối xử như thể người hoàng tộc.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát: Kỳ 3: Khắc tinh của thế giới ngầm

  Trong thập kỷ đầu những năm 1800, Pari cũng giống như nhiều thành phố lớn khác trên thế giới phát triển nhanh chóng và hệ lụy là nó trở thành một trung tâm của tội phạm. Do thiếu nhân lực và luật pháp chưa hiệu quả, lũ tội phạm nhởn nhơ hoành hành. Chứng kiến tình trạng đó, Vidocq đề xuất với cấp trên là ông Henry và Pasquier về ý tưởng thành lập một đơn vị mới gồm các nhân viên mật mặc thường phục để giám sát những tên tội phạm và những tên từng bị kết án nhưng sinh sống hoặc mới chuyển đến Pari, đồng thời ngăn chặn tội ác khi nó chưa xảy ra. Theo Vidocq, đơn vị an ninh này sẽ có quyền bắt tội phạm trên khắp Pari, chứ không chỉ giới hạn ở từng quận.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát: Kỳ 2: Tai mắt của cảnh sát

  Vidocq quay trở lại nhà tù nhưng lần này để làm một người cung cấp thông tin. Trong mắt các bạn tù, Vidocq chỉ là một trong số nhiều tội phạm sa cơ lỡ vận. Còn trong mắt luật pháp, anh ta là nhân viên của Sở cảnh sát Pari. Lương không phải là tiền mà là một hợp đồng miệng rằng Vidocq sẽ được miễn tội nếu làm tốt nhiệm vụ.

 • Eugene Vidocq - Từ tội phạm thành cảnh sát: Kỳ 1: Vào tù ra tội

  Một kẻ đào tẩu, bị kết án, một mật vụ ngầm, một thám tử, một điều tra viên, một tác gia, một nhà phát minh, một nhà nhân văn. Tất cả kết hợp để tạo nên Eugene Vidocq, một trong những nhân vật gây kinh ngạc nhất trong lịch sử truy đuổi tội phạm. Với những phẩm chất hiếm có, Vidocq được ghi nhận là một tài năng hiếm hoi.

1