Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 1 chuyên ngành Tư pháp hình sự
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ bế giảng có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Đào Bá Sơn, Phó Chánh án Toà án nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Luật hình sự - Đại học Luật Hà Nội cùng đông đủ phụ huynh và toàn thể sinh viên khóa 1 chuyên ngành Tư pháp hình sự.

Năm 2014, Học viện CSND đã triển khai tuyển sinh tổ chức đào tạo khóa 1, hệ Tư pháp hình sự. Đây là điểm nhấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện với mục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an mà còn góp phần đào tạo nhân lực có trình độ cho toàn xã hội.

Sinh viên chuyên ngành TPHS trong lễ bế giảng

Trong 4 năm tổ chức đào tạo, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, sinh viên khoá 1 hệ Tư pháp hình sự đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo với những kết quả nổi bật.

98% sinh viên đạt chuẩn đầu ra về chính trị, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đây là kết quả nổi bật, tạo lợi thế và tâm thế cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường, đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp khi tuyển dụng vào các vị trí công tác, đặc biệt là các cơ quan thuộc khối nội chính, tư pháp và thực thi pháp luật.

Học viện CSND đã rất chú trọng đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo, nhất là các phương pháp đào tạo mới theo hệ thống tín chỉ. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có năng lực tự học tập, nghiên cứu, nắm vững kiến thức pháp luật, có kỹ năng tổ chức, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn nghề nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy, cô giáo và sinh viên khóa học đã không ngừng nỗ lực trong đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Kết thúc khóa học có 81/310 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 26%), 229/310 học viên đạt loại khá (chiếm tỷ lệ 74%). 100% học viên đạt chuẩn về chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. 98% học viên đạt chuẩn đầu ra về chính trị, tin học, ngoại ngữ, 90% học viên đạt chuẩn về lái xe ô tô, 99% học viên đã học và được cấp chứng chỉ giáo dục quốc phòng.

Với kết quả đó, khi hoàn thành chương trình đào tạo và thực tập tốt nghiệp, dù chưa tốt nghiệp ra trường, nhưng khóa học có trên 60 sinh viên đã liên hệ và được tiếp nhận công tác tại các cơ quan tư pháp, công ty luật, văn phòng công chứng, các sở, ban, ngành trên cả nước.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen của Học viện CSND cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chúc mừng 310 tân cử nhân Luật đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và được trao Bằng tốt nghiệp đại học. Đồng chí Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, các đơn vị chức năng của Bộ Công an; các đơn vị trong và ngoài ngành Công an có mối quan hệ hợp tác với Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả học tập, rèn luyện, tu dưỡng của toàn thể sinh viên khóa 1 hệ Tư pháp hình sự. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các tân cử nhân “không ngừng tu dưỡng và rèn luyện theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thể hiện nhiệt huyết và khát khao của tuổi trẻ, dấn thân và cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Những kết quả đáng ghi nhận của tập thể sinh viên khóa 1, hệ tư pháp hình sự đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và thương hiệu của Học viện CSND - cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, đơn vị 2 lần được công nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác