Đoàn Công tác Trường Sa số 15-2015 của Học viện Cảnh sát nhân dân hướng về Biển Đảo quê hương
Đại diện đoàn công tác số 15 đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 trao 10.000.000 đồng cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Đoàn công tác số 15 với các thành viên từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức khác nhau đến từ mọi miền đất nước, tuy nhiên, sau chuyến đi, với tinh thần đoàn kết, thành viên đoàn công tác thường xuyên có sự giao lưu, gặp gỡ trao đổi thông tin với các đơn vị, cá nhân cùng tham gia đoàn, ôn lại kỷ niệm và cùng chung tay hỗ trợ các hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện hướng về Biển Đảo quê hương.

Trong những ngày cuối năm 2017, chuẩn bị đón năm mới 2018, cơn bão số 16 có tên quốc tế là Tembin mạnh cấp 12 với tính chất bất thường cả về thời gian và địa điểm đã càn quét qua Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 gây nhiều thiệt hại cho quân và dân trên các đảo như đảo Tiên Nữ, Trường Sa Đông, Trường Sa, Phan Vinh, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, An Bang... Nhằm hỗ trợ kịp thời cho quân và dân trên các đảo bị thiệt hại bởi hậu quả cơn bão, chung tay thực hiện chương trình chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, đoàn Công tác Trường Sa số 15 của Học viện CSND đã đồng hành với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện chương trình Xuân biên giới - Tết hải đảo 2018.

Ngày 26/12/2017, thừa uỷ quyền của Thiếu tướng PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Trưởng đoàn công tác, Thượng tá TS. Vương Mạnh Hùng Phó Trưởng đoàn công tác cùng đại diện thành viên đoàn đã trao 10.000.000 đồng cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Số tiền tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của các thành viên đoàn công tác Trường Sa của Học viện CSND cùng hướng về biển đảo quê hương. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tiếp nhận số tiền, trân trọng tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ  Học viện CSND và cam kết sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quan sử dụng số tiền này để chuẩn bị các phần quà tặng quân và dân Quần đảo Trường Sa trong chuyền công tác tháng 1/2018 tới đây.

Cây Bàng vuông ươm trồng từ Đảo Trường Sa Lớn được Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đưa về trồng tại khu chủ quyền biển đảo Học viện CSND

Đoàn công tác Trường Sa số 15 của Học viện CSND gồm 10 thành viên do Thiếu tướng PGS.TS. Đặng Xuân Khang làm trưởng đoàn đã tham gia chuyến đi thăm và tặng quà quân và dân Trường Sa và Nhà dàn DK1 từ ngày 02/6/2015 đến ngày 11/6/2015. Trong chuyến đi, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng đoàn cây Bàng vuông được ươm trồng từ Đảo Trường Sa Lớn. Với sự chăm chút của các thành viên trong đoàn, cây bàng nhỏ đã vượt qua được sự thay đổi về thời tiết và điều kiện thổ nhưỡng, hiện đang vươn lên xanh tốt ngay kế bên Khu Chủ quyền với Mô hình Cột mốc Chủ quyền Trường Sa, cụm công trình văn hoá tiêu biểu giáo dục về lòng yêu nước và truyền thống cách mạng của Học viện CSND.

Cao Hoàng Long

 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác