Gặp mặt cán bộ, học viên là con em các dân tộc thiểu số đang công tác, học tập tại Học viện
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng hơn đông đảo cán bộ, học viên là con em các dân tộc thiểu số hiện đang công tác, học tập tại Học viện.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn chú trọng công tác giáo dục truyền thống, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giáo dục chính trị - tư tưởng. Vì vậy, bên cạnh các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng, Học viện còn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, học viên toàn Học viện, đặc biệt là cán bộ, học viên là con em các dân tộc thiểu số.

Trong khuôn viên Nhà trường, Học viện đã xây dựng và khánh thành Bảo tàng dân tộc mini và khu nhà Rông Tây Nguyên cùng các công trình khác trong Cụm các công trình văn hóa của Học viện nhằm giúp cán bộ, học viên hiểu hơn về các dân tộc ít người tại Việt Nam, từ đó thêm yêu văn hóa dân tộc Việt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện biểu dương tập thể cán bộ, giảng viên, học viên đã không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh một số vấn đề cụ thể:

- Động viên tập thể cán bộ, học viên là con em các dân tộc thiểu số phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học dưới mái trường Học viện CSND.

- Kêu gọi sự ủng hộ của tập thể cán bộ, học viên trong việc xây dựng “Phòng đọc văn hóa Việt” trên tinh thần mỗi cán bộ, học viện sẽ ủng hộ các sản vật, vật dụng mang tính đặc trưng của dân tộc mình.

- Mong muốn, cán bộ, học viên tăng cường thông tin cho nhà trường về các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đặc biệt để Học viện phối hợp tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc thiểu số.

- Đề xuất xây dựng Quỹ dành riêng cho học viên là con em các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, có ý chí phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong nhà trường.

Buổi gặp mặt là dịp để các học viên bày tỏ nguyện vọng của bản thân

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, giảng viên và học viên là con em các dân tộc thiểu số cũng đã thể hiện niềm tự hào khi được công tác, học tập tại Học viện CSND. Qua đó, bày tỏ những khó khăn, nguyện vọng của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện tại Học viện.

Tiếp nhận những ý kiến phản hồi của cán bộ, học viên, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giảng viên và học viên là con em các dân tộc thiểu số hiện đang công tác tại Học viện tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, ra sức thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học. Về phía Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng các hoạt động văn hóa, văn nghệ để cán bộ, học viên nhà trường có thêm nhiều sân chơi thể hiện bản sắc của dân tộc mình, qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác