Học viện CSND tổ chức sinh hoạt đảng bộ định kỳ quý IV - năm 2017
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tổng kết có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trình bày báo cáo tóm tắt những điểm nổi bật nhất về tình hình công tác của Học viện trong quý IV/2017 và dự kiến công tác trọng tâm quý I/2018.

Theo đó, trong Quý IV, Học viện CSND đã có một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khánh thành giai đoạn 1 Khu Huấn luyện thực hành nghiệp vụ. Học viện vinh dự được đón nhận sự quan tâm, chúc mừng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các Bộ ngành, địa phương; đặc biệt có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự và phát biểu chỉ đạo. Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng, chu đáo và được các đồng chí đại biểu ghi nhận, đánh giá cao.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trình bày báo cáo tóm tắt tại buổi lễ

Học viện đã tổ chức thành công nhiều Hội thảo khoa học lớn, đặc biệt là Hội thảo khoa học “Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND” với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Đây là một trong ba hội thảo khoa học lớn được xác định là công tác trọng tâm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND.

Học viện cũng đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phát triển Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt Chuẩn Quốc gia”. Qua đó xác định mục tiêu phát triển của Nhà trường, công tác đào tạo và công tác bảo đảm cơ sở vật chất, lộ trình đầu tư phát triển xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt chuẩn Quốc gia.

Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình thực hành chính trị - xã hội cho sinh viên được tổ chức thành công tốt đẹp. Chương trình đã thực sự trở thành một thương hiệu rất riêng của Học viện CSND, để lại những hình ảnh đẹp, những dấu ấn sâu đậm, tình cảm tốt đẹp về lực lượng CAND nói chung và cán bộ, sinh viên Học viện CSND nói riêng trong lòng nhân dân; được Bộ Công an nhân rộng ra các học viện, nhà trường CAND.

Toàn cảnh buổi lễ

Về công tác giáo dục, đào tạo, Học viện đã tổ chức nhập học và triển khai tập huấn đầu khóa cho hơn 2.000 học viên khóa Liên thông 33. Đây là khóa thứ ba Học viện tiến hành đổi mới công tác huấn luyện đầu khóa nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo của Học viện. Hiện nay, học viên đã ổn định sinh hoạt và tích cực tham gia chương trình tập huấn trong khoảng thời gian 2 tháng.

Về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, từ ngày 16/10 đến ngày 30/11/2017, Học viện đã tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng văn phòng cho cán bộ, giáo viên các trường CAND khu vực phía Bắc với 100 học viên đến từ 08 học viện, trường CAND. Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức nhằm bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng về công tác tham mưu, pháp chế cho đối tượng là cán bộ, giáo viên các trường CAND, qua đó giúp các học viên nâng cao chất lượng công tác tham mưu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy, quản lý và điều hành tại các học viện, trường CAND.

Các hoạt động hợp tác, kết nghĩa giữa các đơn vị trong Học viện CSND với các đơn vị, cơ quan trong và ngoài ngành Công an được tăng cường đẩy mạnh, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Trong quý, Đảng ủy Học viện đã quyết định kết nạp Đảng cho 362 quần chúng ưu tú; chuyển Đảng chính thức cho 68 đảng viên dự bị và mở 01 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở trong Học viện đã hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tổng số chi bộ tổ chức đại hội là 63, trong đó có 31 chi bộ khối cán bộ, 32 chi bộ khối học viên. Các đại hội được tổ chức trang trọng, theo đúng quy định của điều lệ Đảng.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND trao quyết định cho các đồng chí đạt huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Cùng với các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng đã diễn ra trong toàn Học viện như: Hội diễn văn nghệ quần chúng (khối cán bộ và khối học viên), Giải thi đấu bóng chuyền, bóng bàn, kéo co, Hội thi Báo tường... Qua đó tạo ra không khí thi đua sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và học viên toàn Học viện để cùng nhau quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2017 - 2018. Tổng kết đợt thi đua, đồng chí Giám đốc Học viện đã quyết định tặng Giấy khen cho 40 tập thể và 168 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Trong quý, các hoạt động phong trào, chương trình tình nguyện, thiện nguyện đã được Học viện và các đơn vị thuộc Học viện tích cực tổ chức như: Chương trình thiện nguyện trao tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; chương trình thiện nguyện, khám chữa bệnh tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đoàn công tác của Học viện đã đến thăm hỏi, ủng hộ 100 triệu đồng giúp đỡ bà con nhân dân huyện Yên Lạc, tỉnh Hòa Bình khắc phục khó khăn sau thiên tai vừa qua.

Đội dự thi của Học viện CSND đại diện Hội Phụ nữ Bộ Công an tham dự Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã xuất sắc đạt Giải Đặc biệt; Tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phụ nữ” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đoàn thanh niên Học viện phối hợp với Văn phòng Học viện tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và tặng quà cho các em học sinh tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham gia cuộc thi viết “Tuổi trẻ CAND học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (đạt Giải Ba tập thể, Giải Nhì cá nhân). Công đoàn Học viện tham gia Hội thi “Lái xe giỏi, lái xe an toàn” do Công đoàn CAND tổ chức với kết quả đạt Giải Nhất toàn đoàn, 02 Giải Nhất và 01 Giải Nhì cá nhân. Đội tuyển sinh viên của Học viện tham gia Hội thi “Hùng biện tiếng Anh và tìm kiếm tài năng” sinh viên không chuyên tiếng Anh các trường CAND khu vực phía Bắc đã xuất sắc đạt 01 Huy chương vàng và 01 Huy chương Bạc.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong quý I/2018, Học viện CSND xác định tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chấp hành kỷ cương, điều lệnh CAND cho cán bộ, học viên Học viện. Trọng tâm là thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tổ chức tốt các hoạt động vui Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho cán bộ, giáo viên và học viên toàn Học viện.

Trong quí I/2018, Học viện sẽ tổ chức thi tuyển sinh Cao học liên kết với Đại học Tây Bắc khóa 3, Cao học liên kết với Đại học Huế khóa 1; Tổ chức tổng kết thực tập giai đoạn 1 cho học viên khóa D40, D27 Lào tại Thanh Hóa; Triển khai các hoạt động tập huấn đầu khóa cho học viên khóa LT 33 và VLVH 32; Tổ chức cho Đội tuyển sinh viên của Học viện tham gia Olympic tin học và lập trình viên quốc tế năm 2017 và tổ chức cho sinh viên khóa D41 tăng cường cho CATP Hà Nội đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ngoài ra, Học viện cũng sẽ tổ chức học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII của Đảng; tổ chức tập huấn và đánh giá kết quả tập huấn điều lệnh CAND năm học 2017 - 2018; tập trung đẩy mạnh và hoàn thành các công việc chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND; tăng cường công tác đảm bảo chính trị nội bộ; quản lý cán bộ; chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, lễ tiết, tác phong và văn hóa ứng xử của cán bộ, sinh viên Học viện.

Tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73, Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai công tác học kỳ II năm học 2017 - 2018 của Học viện. Xây dựng và triển khai kế hoạch trực và đảm bảo an ninh, trật tự tại Học viện trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018. Triển khai xây dựng Đề án “Học viện CSND thông minh”. Đẩy nhanh tiến độ chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ với Đại học RMIT, Úc.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trình bày khái quát về chủ trương, định hướng của Bộ Công an về mô hình tổ chức mới của Bộ trong thời gian tới. Qua đó, xác định phương hướng, phương châm đào tạo của Học viện trong năm 2018 phù hợp với thực tiễn và yêu cầu đề ra của lãnh đạo Bộ Công an nói chung và Tổng cục Chính trị CAND nói riêng. Đồng chí Giám đốc hy vọng trong năm học mới, tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên toàn Học viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tương xứng với vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đầu ngành của Bộ Công an.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác