Học viện CSND tri ân người có công bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm dẫn đầu đoàn dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch

Ngày Thương binh - Liệt sĩ là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế; quan tâm giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Để đền đáp, tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND luôn quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đoàn Học viện dâng hương, hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Từ ngày 19/7 đến ngày 23/7/2018, Đoàn Thanh niên Học viện đã tham gia hành trình tri ân và sinh hoạt chính trị “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn” tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức nhằm tri ân những người có công với cách mạng, những gia đình chính sách.

Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với Ban tổ chức chương trình dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích Trần Phú, Khu di tích Kim Liên, Khu di tích cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, Khu di tích lịch sử Truông Bồn; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và nhiều suất khám bệnh cho các em học sinh; tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các đối tượng gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Bên cạnh đó, Học viện đã phối hợp với Ban tổ chức tiến hành chuyển giao 01 mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế cho 05 hộ gia đình tại xã huyện Đô Lương; khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương; tổ chức chương trình nghệ thuật “Hành trình theo bước chân những người Anh hùng” tại xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương và chương trình “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Việt - Lào vào tối ngày 22/7/2018.

Đoàn Học viện thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân ngày 27/7, Học viện đã phối hợp chính quyền địa phương đến thăm hỏi, khám, phát thuốc và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Cán bộ, học viên Học viện CSND thành kính dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội

Ngày 26/7/2018, Khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và sinh viên chuyên ngành đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn - phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trước anh linh các liệt sĩ, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành CSGT đường bộ, đường sắt dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn

Sáng 27/7/2018, đại diện các tổ chức quần chúng thuộc Học viện đã tổ chức tri ân các đoàn viên, hội viên là con liệt sĩ với nhiều phần quà thiết thực, có ý nghĩa nhằm động viên tinh thần, giúp các đoàn viên phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập, công tác tại Học viện.

Lãnh đạo Học viện thắp hương các phần mộ của anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch

Chiều 27/7/2018, Ban Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, đại diện các tổ chức quần chúng và các học viên ưu tú thuộc các khóa học, hệ học đã tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Mai Dịch, Hà Nội. Tại đây, đoàn lãnh đạo, cán bộ, học viên của Học viện đã dành một phút mặc niệm, dâng hương và đặt vòng hoa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc và đến thắp hương, viếng từng phần mộ.

Sinh viên Học viện bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ

Đây là những hoạt động có ý nghĩa, là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện ôn lại quá khứ oanh liệt, hào hùng của cha anh; nhắc nhở các thế hệ cán bộ, học viên toàn Học viện mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối Cách mạng. Đồng thời, góp phần giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hiện nay.

PV (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác