Học viện CSND và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức ký kết bản ghi nhớ hợp tác
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức ký kết ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo Bệnh viện 198, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức và Học viện CSND.

Trong những năm qua, quán triệt phương châm “Học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội”, Học viện CSND đã chủ động báo cáo lãnh đạo Bộ Công an cho phép triển khai việc ký kết hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an cũng như một số học viện, nhà trường đào tạo Cảnh sát trên thế giới. Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện CSND và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tiếp tục thể hiện việc cụ thể hóa thực hiện chủ trương đó.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị

Bản ký kết được xây dựng dựa trên nguyên tắc bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ trong thực hiện nội dung cam kết bao gồm: Hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Hợp tác trong công tác bảo vệ an ninh trật tự; chăm sóc sức khỏe; Hợp tác trong hoạt động vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và một số công tác khác. Định kỳ hàng năm, các bên tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả phối hợp, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong các năm tiếp theo.

Theo đó, Học viện CSND hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trong việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện theo chương trình giáo dục Quốc phòng - An ninh do Nhà nước quy định; tổ chức tập huấn quân sự, võ thuật, nghiệp vụ cho đội ngũ vệ sĩ, bảo vệ và cán bộ làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại bệnh viện và tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy giấy phép lái xe ô tô; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ cho cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện khi có yêu cầu…

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ ký kết

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức hỗ trợ, giúp đỡ Học viện CSND trong công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ phục vụ của Học viện; giảng dạy, tập huấn về kiến thức phổ thông, sơ cứu ban đầu... cho các hệ học của Học viện; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ và học viên Học viện về phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm cùng giảng dạy, tập huấn và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu thực tế về các nội dung trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm có liên quan đến lĩnh vực y tế.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Học viện CSND và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cam kết hợp tác, trao đổi, giúp đỡ nhau theo khả năng và điều kiện của mỗi bên trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và quy định của Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Công an. Sự hợp tác giữa hai bên được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ ở từng thời điểm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức và Giám đốc Học viện CSND. Hai bên bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ thực hiện các nội dung cam kết, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó chặt chẽ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đánh giá cao và trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện nêu rõ: Học viện CSND và Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là truyền thống giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Việt Đức cũng đã nhận được sự giúp đỡ, phối hợp của lực lượng CAND trong quá trình xây dựng và phát triển của Bệnh viện, qua đó, hy vọng bản ghi nhớ hợp tác với Học viện CSND sẽ là tiền đề, cơ sở pháp lý cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

Tại lễ ký kết, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ không ngừng phát triển, gắn bó, đi vào chiều sâu và mang lại những hiệu quả thiết thực. Đồng chí Giám đốc cũng chia sẻ, trong thời gian tới, Học viện CSND sẽ tổ chức cho học viên thực tập theo hướng hỗ trợ bảo đảm về an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp, móc túi, lừa đảo và các hành vi quá khích gây rối trật tự, mất an toàn về tính mạng, sức khỏe của y bác sĩ và người bệnh tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Học viện CSND tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện

Cùng ngày với lễ ký kết, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã phối hợp với bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức hiến máu tình nguyện tại Học viện, sự kiện đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên trong nhà trường. Kết thúc buổi hiến máu, Ban Tổ chức đã thu được hơn 1000 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

PV

Gửi cho bạn bè