Học viên lớp chất lượng cao D41 đi thực tế tại Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm
Đoàn cán bộ, giảng viên Bộ môn Tâm lý và sinh viên lớp B11D41 chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Tống Quốc Thanh - Phó Chánh án Toàn án nhân dân quận Bắc Từ Liêm

Tại buổi làm việc, cán bộ, giảng viên Khoa Tâm lý và các học viên tham gia thực tế đã được nghe đồng chí Tống Quốc Thanh, Phó Chánh Toà án quận đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các hoạt động thực hiện công tác xét xử của Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm; nghe tóm tắt nội dung cáo trạng của vụ án hình sự sẽ được xét xử và trực tiếp dự phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đây là lần đầu tiên học viên lớp chất lượng cao D41 được tham dự một phiên tòa, chứng kiến đầy đủ trình tự thủ tục của một phiên xét xử cũng như có cơ hội phân tích, đánh giá về tâm lý của những người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng tại phiên tòa. Qua đó, giúp học viên hình thành ý thức nghề nghiệp trong các hoạt động tư pháp khi học tập các môn tâm lý học nghiệp vụ và các môn chọc chuyên ngành sau này.  

Sau buổi thực tế, học viên Nguyễn Ngọc Hiếu, lớp B11D41 chia sẻ: “Những buổi đi thực tế như thế này giúp chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm ngoài cuộc sống và những kiến thức bổ ích mà các tiết học lý thuyết trên lớp khó có thể truyền tải hết được. Chúng em rất mong muốn có được những buổi học tập thực tế bên ngoài nhà trường để gắn kết lý luận với thực tiễn, qua đó thêm hiểu biết với công việc sau này.”

Một số hình ảnh của buổi thực tế:

Đại úy, TS. Phạm Song Hà, Phó trưởng Bộ môn Tâm lý phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Tống Quốc Thanh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội làm việc với cán bộ, giảng viên Bộ môn Tâm lý và sinh viên lớp B11D41

Đoàn cán bộ, giảng viên Bộ môn Tâm lý và sinh viên lớp B11D41 tham dự trực tiếp một phiên xét xử

Ngọc Hương

 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác