Hội thi học tốt chuyên ngành Cảnh sát hình sự
Đội B2a-D41 đạt giải phụ cho đội có màn chào hỏi hay nhất

Tới dự Hội thi có các đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Nam Từ Liêm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên chuyên ngành.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho học viên về lý luận hoạt động nghiệp vụ trinh sát của lực lượng Cảnh sát hình sự, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào việc giải quyết các tình huống nghiệp vụ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trong thực tiễn. Hội thi học tốt là dịp để nâng cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức cách mạng và bồi dưỡng tình yêu ngành, yêu nghề cho học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự nói riêng, học viên Học viện nói chung.

Một tiểu phẩm tình huống tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 04 đội đến từ các lớp chuyên ngành khóa D41, LT32 và LV32. Tại Hội thi, các đội đã cùng nhau tranh tài ở 4 phần thi bao gồm: Tự giới thiệu, Khởi động, Thử tài trinh sát và Xử lý tình huống.

Theo Ban tổ chức, Hội thi học tốt năm nay có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức và đánh giá kết quả. Theo đó, tại phần thi Khởi động, các đội sẽ trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm; đến với phần thi Thử tài trinh sát, các đội sẽ phải tìm ra 01 từ khóa thông qua việc trả lời 08 từ hàng ngang có liên quan các kiến thức lý luận về hoạt động nghiệp vụ trinh sát hình sự. Đặc biệt, đối với phần thi Xử lý tình huống, các đội phải dàn dựng tình huống của mình bằng các tiểu phẩm hoặc clip ngắn để đội bạn đưa ra kế hoạch xử lý phù hợp. Điều này yêu cầu các đội thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, trang phục và dàn dựng sân khấu; đồng thời thể hiện sự thông minh, tinh tế của mình thông qua việc xử lý các tình huống do đội bạn đưa ra,

-

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội B2-LV32

Đặc biệt, xen giữa các phần thi, Ban tổ chức đã lồng ghép các câu hỏi dành cho khán giả. Đây là một trong những phần sôi động, thu hút được đông đảo các cổ động viên tham gia, nhiều học viên trả lời xuất sắc các câu hỏi, đã được nhận nhiều món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức Hội thi.

Thầy và trò chuyên ngành Cảnh sát hình sự tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, đội thi lớp B2-LV32 đã vượt qua các đội thi khác, xuất sắc giành giải Nhất. Đội thi lớp B2a-D41 đạt giải Nhì và 2 giải phụ dành cho đội có màn chào hỏi hay nhất, đội có tình huống nghiệp vụ và đáp án hay nhất. Các đội B2b-D41 và B2-LT32 đạt giải Ba tại Hội thi.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác