Khánh thành và bàn giao phòng mô phỏng lái xe ô tô
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất và Đại tá Vũ Văn Tứ kéo tấm lụa khai trương phòng mô phỏng lái xe ô tô

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Vũ Văn Tứ - nguyên Giám đốc Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Đại tá Vũ Văn Tứ trao tặng chìa khóa Phòng Mô phỏng cho Học viện CSND

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, Học viện CSND đã xây dựng Trung tâm Huấn luyện thực hành nghiệp vụ bao gồm nhà 2 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 1.875m2, bao gồm 19 phòng được thiết kế các mô hình mô phỏng ngoài thực tế hiện đại. Trong đó, Mô hình mô phỏng lái xe ô tô là một trong những mô hình có ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy giúp Học viện CSND tăng cường chất lượng thực hành với các tình huống, bài tập lái xe phong phú và đa dạng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo lái xe tại Học viện.

Mô hình mô phỏng được trang bị gần sát với ngoài thực tế

Bộ mô phòng Cabin lái ô tô được chế tạo gần sát với cabin ô tô ngoài thực tế, bao gồm đầy đủ các bộ phận: Phần cơ khí; Bộ xử lý trung tâm; Bộ cảm biến chân côn, ga, phanh; Máy tính hỗ trợ 3D, hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình, Loa, 03 màn hình 32 inchs; Phần mềm mô phỏng 3D cho phép người sử dụng lái trên nhiều địa hình như đồi núi, đường phố hay trên sa hình chuẩn (10 bài với thang điểm chấm như thi lái xe thật).

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn những đóng góp của Đại tá Vũ Văn Tứ và gia đình. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân vào công tác giáo dục, đào tạo tại Học viện CSND. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ cùng các đơn vị có liên quan sẽ sử dụng có hiệu quả Mô hình mô phỏng lái xe ô tô để phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo cho học viên Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên chuyên ngành Quản lý trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác