Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP tổ chức tri ân người có công với cách mạng
Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP tri ân gia đình có công với cách mạng

Xã Trưng Trắc là một địa phương giàu truyền thống cách mạng, được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trải qua các cuộc trường chinh của dân tộc, địa phương đã có 128 liệt sĩ, 60 thương binh, 238 gia đình có công với cách mạng, 14 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó chỉ còn duy nhất Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp (có 3 con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ) nay đã 99 tuổi.

 

Đại diện lãnh đạo Khoa thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp

Trong khuôn khổ chương trình, tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên chuyên ngành đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ xã Trưng Trắc. Đoàn đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo địa phương và được nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử, công tác đền đơn đáp nghĩa trong những năm qua đối với gia đình có công với cách mạng.

 

Tặng quà tri ân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh tại thôn Trai Túc

Đoàn đã ủng hộ 2.000.000 đồng cho Quỹ đền ơn, đáp nghĩa của xã, thăm và tặng 01 suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp, tặng 19 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 19 gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh tại thôn Trai Túc.

Những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của thầy và trò Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP đã góp phần thể hiện sự trân trọng, tri ân đối với thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời, củng cố niềm tin, bảo vệ lý tưởng cách mạng mà bao thế hệ người Việt Nam, những anh hùng, liệt sỹ, thương binh, người có công đã trọn đời phấn đấu, hy sinh.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác