Khoa Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp đổi mới phương pháp giảng dạy gắn lý thuyết với thực hành
Đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP tặng hoa cho Trại Giam Xuân Nguyên

Tham dự buổi lễ có Đại tá Lều Quang Hòa - Giám thị Trại giam Xuân Nguyên; Thượng tá, PGS.TS Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trại giam Xuân Nguyên và học viên lớp B7LT31.

Đây là khóa đào tạo theo hình thức VLVH đầu tiên Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP áp dụng mô hình giáo dục gắn lý thuyết với thực hành, theo định hướng của  Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với nguyên lý “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn”,  

Trong thời gian thực tế môn học, các học viên đã luôn nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của Học viện và Trại giam. Được Ban giám thị Trại giam báo cáo tổng quan về tình hình đặc điểm của đơn vị; mô hình tổ chức quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; các hành vi vi phạm của phạm nhân cũng như biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trại giam của lực lượng Cảnh sát THAHS và HTTP.

Đồng thời, học viên tham gia thực tế cũng đã được trực tiếp tham gia vào một số hoạt động cụ thể trong công tác quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân như: Vũ trang canh gác bảo vệ trại giam; vũ trang dẫn giải phạm nhân, tuần tra kiểm soát, kiểm soát công khai trại giam; tham gia cùng cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân lao động, học nghề; mở các lớp tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân sắp hết án...

Thông qua đợt thực tế, các học viên có điều kiện so sánh, kiểm chứng những kiến thức đã học với thực tiễn hoạt động thi hành án phạt tù ở trại giam, hiểu rõ hơn những khó khăn, thuận lợi trong công tác thi hành án phạt tù. Qua đó, xây dựng phẩm chất nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật cho học viên chuyên ngành.

Ngay sau Lễ tổng kết đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, PGS. TS Hoàng Đình Ban - Trưởng khoa Cảnh sát THAHS và HTTP khẳng định: Trong những năm qua, Khoa đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng gắn lý thuyết với thực hành, một mặt tổ chức các giờ thực hành trên lớp, mặt khác tổ chức thực hành, thực tế môn học tại các trại giam, trại tạm giam với thời gian từ 15 - 30 ngày, với mong muốn giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được các tình huống thực tế sinh động, qua đó củng cố kiến thức lý luận trên giảng đường.

Thay mặt Ban lãnh đạo Khoa, Thượng tá Hoàng Đình Ban gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Giám thị Trại giam Xuân Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi giúp học viên lớp B7LT31 hoàn thành tốt chương trình thực tế môn học. Đồng chí hi vọng, Ban Giám thị Trại giam Xuân Nguyên sẽ tiếp tục tiếp nhận, tạo điều kiện cho học viên của Khoa trong những đợt thực tập, thực tế tiếp theo.

Cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Cùng ngày, Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP và Trại giam Xuân Nguyên đã phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

An An

Gửi cho bạn bè