Khoa Luật tổ chức cho học viên nghiên cứu thực tế tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai
Giảng viên, học viên tham gia Đoàn nghiên cứu thực tế và lãnh đạo, cán bộ tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai chụp ảnh lưu niệm

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực do Khoa Luật tổ chức thực hiện nhằm cụ thể hóa chủ trương gắn lý luận với thực tiễn trong công tác giáo dục và đào tạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Chánh án Tòa án nhân dân quận phát biểu tại buổi thực tế

Tham dự buổi thực tế, về phía Khoa Luật có Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Đức Phúc - Phó trưởng khoa, các cán bộ chủ chốt của Khoa và toàn thể học viên lớp B14 - VB2 - K8. Về phía đại diện Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Chánh án Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Chánh án, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chánh án cùng các thẩm phán, cán bộ Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận báo cáo thực tế công tác xét xử

Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai là một trong những tòa án có số vụ việc xét xử nhiều nhất tại Hà Nội, trung bình hơn 2000 vụ việc mỗi năm. Bên cạnh đó, đây cũng là đơn vị có điều kiện cơ sở vật chất chất lượng cao, nguồn nhân lực trình độ tốt.

Tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, học viên được nghe các đồng chí Chánh án, Phó Chánh án, Thẩm phán có nhiều kinh nghiệm báo cáo, trao đổi trình tự xét xử vụ án hình sự đồng thời các học viên lớp B14 - VB2 - K8 tích cực đặt những câu hỏi bất cập liên quan đến hoạt động điều tra hiện nay. Các giảng viên, học viên tham gia thực tế cũng đã được tham dự một phiên tòa xét xử vụ án hình sự thực tế tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai.

Chuyến nghiên cứu thực tế là một chuyến đi thiết thực, đầy ý nghĩa, giúp các giảng viên Khoa Luật và học viên lớp B14 - VB2 - K8 có cái nhìn thực tiễn về mô hình tổ chức Tòa án, hoạt động xét xử trên thực tế cũng như một số kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động tư pháp tại quận Hoàng Mai nói riêng.  

Một số hình ảnh chuyến thực tế: 

Toàn cảnh buổi nghiên cứu thực tế tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai

Giảng  viên, học viên Học viện theo dõi phiên tòa hình sự tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai

Đại diện lãnh đạo Khoa Luật tặng quà lưu niệm cho đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Chánh án Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai

 

Khoa Luật

Gửi cho bạn bè

Các tin khác