Ứng dụng CNTT trong Học viện CSND và khả năng ứng dụng tại Công an các đơn vị, địa phương
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; đại diện các cục nghiệp vụ, phòng, ban, trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các học viện, nhà trường CAND cùng các đơn vị chức năng các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong thời gian qua, Học viện CSND đã không ngừng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, áp dụng nhiều phương pháp đào tạo tiên tiến, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của khoa học kỹ thuật trong công tác giảng dạy như: Lắp đặt, đưa vào sử dụng hiệu quả hệ thống bảng tương tác thông minh, bục giảng thông minh trên tất cả các hội trường, phòng học, xây dựng hệ thống thư viện điện tử hiện đại, tăng cường đào tạo trực tuyến E-Learning.

Trong công tác quản lý, điều hành, Học viện đã xây dựng, ứng dụng hiệu quả nhiều phần mềm và các phân hệ quản lý như phần mềm Quản lý văn bản và điều hành điện tử, phần mềm quản lý cán bộ, phần mềm quản lý học viên, phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý tuyển sinh, tốt nghiệp, phần mềm quản lý văn bằng, chứng chỉ, sổ đầu bài trực tuyến…

Những ứng dụng CNTT nêu trên tại Học viện đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các mặt công tác, hoạt động điều hành, quản lý của Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các đơn vị chức năng. Từ đó, cho thấy sự  cần thiết, tính hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong công tác Công an nói chung và trong quản lý, điều hành nói riêng.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Nhằm tổng kết tình hình thực tiễn cũng như chia sẻ những mô hình hay, cách làm hiệu quả, Học viện CSND đã tiến hành tổ chức Hội nghị. Trong đó, nêu bật được những bước đột phá, đổi mới và những thành tựu cơ bản của ứng dụng CNTT trong công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng Học viện CSND thông minh. Đồng thời, giới thiệu các phần mềm ứng dụng mà Học viện đã và đang triển khai hiệu quả tới Công an các đơn vị, địa phương.

Trung tá, TS. Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo giới thiệu các ứng dụng CNTT  đã được triển khai tại Học viện CSND

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung sau:

- Giới thiệu, làm rõ các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành điện tử tại Học viện CSND;

- Kinh nghiệm trong triển khai ứng dụng quản lý, điều hành đang được triển khai tại các đơn vị, địa phương;

- Yêu cầu đặt ra đối với việc nâng cấp, xây dựng các ứng dụng để nâng cao công tác quản lý, điều hành trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT vào trong công tác điều hành, quản lý. Đây là nền tảng cho việc ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 vào công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND nói chung và của Học viện CSND nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc hy vọng thông qua Hội nghị lần này, Công an các đơn vị, địa phương có thể nghiên cứu, áp dụng hệ thống phần mềm quản lý vào thực tiễn công tác ở đơn vị, địa phương nhằm chủ động trong tiến trình chuẩn hóa, hiện đại hóa các mặt công tác trong thời gian tới.

PV

Gửi cho bạn bè