Trao giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm 2017
Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã tới dự và trao các danh hiệu, giải thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu. Đến dự buổi lễ còn có đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu và trên 500 sinh viên thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong bối cảnh thế giới đang bước vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, đứng trước những thời cơ thuận lợi, to lớn nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Hơn lúc nào hết, vai trò của học sinh, sinh viên càng được khẳng định rõ nét trên hành trình sáng tạo, đổi mới quốc gia bền vững. Ngày nay, với vai trò là lực lượng ưu tú trong giới trẻ, là lớp thanh niên có trình độ học vấn, sức khỏe tốt, tinh thần dấn thân, sẵn sàng dấn thân, không ngại khó khăn, sinh viên Việt Nam chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, lực lượng kế tục và phát huy nguồn lực trí tuệ dồi dào của đất nước, đi đầu chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học, công nghệ, nắm bắt tri thức mới của nhân loại trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương Hội Sinh viên Việt Nam thời gian qua đã triển khai có hiệu quả chương trình “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời tin tưởng rằng, phong trào sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ quá trình phát triển đất nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã thống nhất triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt - đạo đức tốt - kỹ năng tốt - hội nhập tốt - thể lực tốt”... Năm nay, có 124 sinh viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 13 tập thể sinh viên được trao tặng danh hiệu "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

Năm 2018 cũng là năm thứ 20 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Giải thưởng năm nay được trao cho 138 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác, được bình xét từ 163 hồ sơ giới thiệu của 54 tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Đại học Huế, các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Trung ương.

Tại Lễ trao giải, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã vinh dự có 2 học viên xuất sắc được vinh danh ở hạng mục cao quý này:

1. “Sinh viên 5 Tốt” Hà Kiều Trang, học viên lớp B17-D41, chuyên ngành Cảnh sát Tiếng Trung, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện CSND. Không chỉ tích cực, năng nổ tham gia các phong trào sinh viên như: thành viên CLB Nội san - Phát thanh; thành viên sáng lập, chủ nhiệm CLB Sách - Thư Quán Học viện CSND ; danh hiệu đoàn viên xuất sắc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chứng nhận trong công tác hoạt động tháng Thanh niên mà Kiều Trang còn có bảng thành tích học tập đáng nể khi đạt giải Nhì sinh viên nghiên cứu Khoa học 2017;bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND cho danh hiệu Học viên xuất sắc năm học 2016-2017 với số điểm 9,05.

2. “Sao Tháng Giêng” Nguyễn Văn Tý, học viên lớp B11-D40, chuyên ngành Điều tra Hình sự Chất lượng cao. Là một Bí thư chi Đoàn gương mẫu suốt 4 năm liền, Tý luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác Đoàn cũng như trong phong trào học tập. Năm 2017, Tý đạt danh hiệu học viên giỏi với số điểm 8,71; giải Nhất Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Học viện, bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khi đạt giải Nhì Sinh viên Nghiên cứu Khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đây là 2 tấm gương sáng cho học viên Học viện CSND học tập, hi vọng những năm sau chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều sinh viên của Học viện được vinh danh ở giải thưởng này .

Trung Dũng (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè