Đoàn Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang và bà Noriko tại buổi làm việc
Trong thời gian qua, Học viện CSND đã phối hợp với UNODC triển khai hiệu quả nhiều hoạt động hợp tác, nhiều chuyên gia của Học viện đã tham gia các dự án nghiên cứu, giảng dạy của UNODC tại Việt Nam và được phía INODC đánh giá cao.

Năm 2013, hai bên đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học về mối quan hệ giữa các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức xã hội dân sự trong hoạt động giảm tác hại, phòng chống HIV. Năm 2015, 2016, tiếp tục phối hợp biên soạn tài liệu và tổ chức 02 khóa tập huấn về “Vai trò của lực lượng thực thi pháp luật trong phòng ngừa, điều trị HIV cho người sử dụng ma túy” tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Hiện nay, UNODC và Học viện đang phối hợp biên tập bộ tài liệu và tổ chức khóa tập huấn về “Điều tra bóc lột tình dục trẻ em dành cho lực lượng Cảnh sát điều tra.”

Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND
 tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Tại buổi tiếp đoàn, Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự hỗ trợ hợp tác từ phía UNODC dành cho Học viện trong thời gian qua. Đồng thời, đề xuất một số lĩnh vực hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Theo đó, đồng chí Phó Giám đốc hi vọng, hai bên sẽ xem xét, tổ chức một hội thảo khoa học về chủ đề “ Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong bối cảnh cộng đồng ASEAN được thành lập” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế, chuyên gia của UNDOC, lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm đánh giá thực trạng tình hình xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam trong thời gian qua, vai trò của lực lượng Cảnh sát nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, UNODC sẽ phối hợp cử các chuyên gia vào báo cáo thực tế cho các khóa học, hệ học của Học viện theo các chủ đề theo Học viện đề nghị.

Thay mặt Đoàn công tác, bà Noriko bày tỏ ngưỡng mộ trước sự phát triển lớn mạnh của Học viện CSND. Đồng thời cảm ơn những thông tin mà đồng chí Phó Giám đốc đã chia sẻ trong buổi tiếp Đoàn. Với cương vị của mình, bà Noriko hứa sẽ cố gắng thúc đẩy và thiết lập nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa UNODC với Học viện CSND trong tương lai./.

An An

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT