Đoàn đại biểu trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va Bộ Nội vụ Liên bang Nga thăm và làm việc tại Học viện CSND
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và lãnh đạo đơn vị chức năng

Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí: GS.TSKH Rô-đin V. PH - Giám đốc Viện pháp luật kinh tế và Giám định tư pháp; Đại tá, PGS.TS Phê-đô-rô-vích IU - Trưởng phòng Đào tạo; Thượng úy Aki-men-kô T.V - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế trực thuộc Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va. Đón tiếp đoàn, về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện; đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Nam Trường - Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí đại diện lãnh đạo X12, X14, V12 - Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu cho nhau về về lịch sử, truyền thống, quá trình phát triển và tình hình công tác giáo dục, đào tạo của mỗi nhà trường. Đồng thời hai bên cũng đã trao đổi các vấn đề có liên quan đến hoạt động hợp tác quốc tế và tiềm năng của mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường.

Buổi làm việc hợp tác, thân mật và trang trọng giữa hai nhà trường

Đồng chí Prô-sen-kô E.D - Phó hiệu trưởng đã chia sẻ lòng tự hào về các thế hệ sinh viên Việt Nam đã và đang học tập, công tác tại Liên bang Nga trong đó có các sinh viên của trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va và chúc mừng những thành tựu mà Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam đã đạt được. Hai bên nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, trao đổi giảng viên, học viên trong thời gian tới. Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an Việt Nam và trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va sẽ khẩn trương thúc đẩy việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa hai trường trong thời gian gần nhất.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va đã đi thăm phòng truyền thống, thăm một số cơ sở vật chất của Học viện Cảnh sát nhân dân. Buổi tối, các đại biểu dự chiêu đãi thân mật và liên hoan giao lưu văn nghệ với các thầy cô giáo, cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Đến dự buổi giao lưu có đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ, học viên đã từng học tập, công tác tại Liên bang Nga.

Đoàn tới thăm Phòng truyền thống của Học viện

GS.TSKH Prô-sen-kô E.D - Phó hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp Mát-xcơ-va ghi sổ lưu niệm tại Phòng truyền thống Học viện

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va tại Học viện Cảnh sát nhân dân đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường; tiếp tục khẳng định tình cảm, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nhà nước, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên Bang Nga nói chung và giữa Học viện Cảnh sát nhân dân với trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va nói riêng.

Lê Tư

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT