Đồng chí Giám đốc Học viện làm việc với Đại diện Văn phòng Quỹ Hanns Seidel - Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tại Phòng PC45, Công an thành phố Hà Nội

Quỹ Hanns Seidel là một quỹ chính trị hoạt động theo ủy nhiệm của Nghị viện Bang Bavaria chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ về dân chủ, hòa bình và phát triển với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, nâng cao ý thức của người dân, hỗ trợ thực hiện các quyền của công dân; tài trợ học bổng cho học sinh và các nghiên cứu sinh xuất sắc và thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế. Hiện nay Quỹ Hanns Seidel có văn phòng đại diện tại 30 quốc gia trên thế giới chủ yếu hoạt động về tư vấn chính sách. Tại khu vực Đông Nam Á, Quỹ Hanns Seidel có văn phòng đại diện tại Việt Nam, Philippines, Myanmar, Thái Lan/ Lào và Indonesia. Tại Việt Nam, Quỹ đã có nhiều năm hợp tác với các Bộ, Ngành trong nhiều lĩnh vực như hội nhập khu vực và quốc tế, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Học viện đã cảm ơn Quỹ Hanns Seidel vì những hoạt động hợp tác với Học viện trong thời gian gần đây; bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp với đất nước và con người Đức;  giới thiệu về công tác giáo dục đào tạo của Học viện trong đó nhấn mạnh công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; công tác hợp tác quốc tế của Học viện với mục tiêu thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong công tác đào tạo cảnh sát, thực thi pháp luật và phòng chống tội phạm.


Đại diện cho Văn phòng Quỹ Hanns Seidel tại Hà Nội, ông Axel Neubert đã giới thiệu về hoạt động của Quỹ Hanns Seidel tại Việt Nam, trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Ông Axel Neubert cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Học viện trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hợp tác khu vực, chia sẻ sách, tài liệu nghiên cứu phục vụ công tác đào tạo của Học viện.


Lãnh đạo Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho 

Đại diện Văn phòng Quỹ Hanns Seidel

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất sẽ nghiên cứu triển khai một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới gồm: phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về bảo vệ môi trường; cử các đoàn đại biểu của Học viện tham dự các hội thảo, tập huấn khu vực do Quỹ Hanns Seidel tổ chức với các chủ đề phù hợp; tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực cho cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; trao đổi tài liệu nghiên cứu, học tập phục vụ công tác giảng dạy của Học viện.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Học viện cũng đã mời đại diện Văn phòng Quỹ Hanns Seidel - Cộng hòa Liên Bang Đức tại Hà Nội tham dự Triển lãm những thành tựu và sản phẩm khoa học giáo dục của Học viện sẽ diễn ra tại Học viện vào ngày 13/5/2015. Ông Axel Neubert đã vui vẻ nhận lời.

Nguyễn Vân

(Ảnh: QĐ)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT