Giám đốc Học viện CSND tiếp đoàn chuyên gia Cảnh sát Nhật Bản
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn Cảnh sát quốc gia Nhật Bản trong không khí “40 năm hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản”, đồng thời cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Học viện tới văn phòng JICA và Cảnh sát quốc gia Nhật bản đã giúp đỡ, hỗ trợ Học viện triển khai dự án “Tăng cường năng lực đào tạo cảnh sát giao thông tại Học viện CSND và các cơ sở đào tạo cảnh sát” mang lại nhiều kết quả thiết thực. Những kết quả đạt được của dự án đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao cơ sở vật chất của Học viện CSND và nâng cao năng lực đào tạo, giáo dục Cảnh sát giao thông tại Học viện nói riêng, Bộ Công an nói chung.

  
Đồng chí Giám đốc Học viện thân mật tiếp Đoàn
Đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn tổ chức JICA và Cảnh sát quốc gia Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Học viện nhiều hơn nữa trong giai đoạn tới để tăng cường công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông và nâng cao năng lực cho công tác giáo dục đào tạo lực lượng Cảnh sát giao thông trong Học viện.
Tại buổi làm việc, ông Toyozumi Shinichi, Trưởng bộ phận An toàn giao thông, cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết: Ông đến Việt Nam lần đầu tiên và làm việc với vai trò là chuyên gia ngắn hạn của dự án, ông bày tỏ mong muốn giúp đỡ và đóng góp thêm vào công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông của mình tại Việt Nam. Tiếp đó, ông Miyawaki Keiichi, Trưởng bộ phận Pháp luật, cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản đã bày tỏ sự ấn tượng của bản thân trước một đất nước trẻ và năng động như Việt Nam, đồng thời cũng bày tỏ sự quan ngại đối với việc làm thế nào để duy trì TT ATGT, giảm tai nạn giao thông, các vấn đề về giao thông trên một đất nước năng động như thế. Ông khẳng định với tất cả kinh nghiệm của mình và những gì Nhật Bản đã áp dụng trong lĩnh vực giao thông, ông sẽ cố gắng đưa ra các biện pháp và giúp đỡ Việt Nam giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.
 
 Lãnh đạo Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Học viện CSND, đồng chí Trung tướng,GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã cảm ơn Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đoàn Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, và chính phủ Nhật Bản vì sự hợp tác tích cực với Học viện trong thời gian qua. Đồng thời, Học viện CSND cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều sự hợp tác và hỗ trợ hơn nữa từ phía Nhật Bản trong thời gian tới.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT