Học viên ARLEMP khóa 40 thảo luận và giao lưu bóng đá tại Học viện CSND
Đại biểu thuyết trình tại buổi thảo luận

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Frans Heeres, Tư lệnh vùng Oost-Brabant, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hà Lan, đại diện Cảnh sát Liên bang Úc, đại diện Đại học RMIT Việt Nam và 23 học viên đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Bắc Á. Về phía Học viện CSND có đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm và các học viên chuyên ngành Tiếng Anh Cảnh sát khóa D39 và D40.


Toàn cảnh buổi thảo luận

Tại buổi thảo luận, đại diện học viên đã trình bày các bài thuyết trình theo nhóm, qua đó, đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm về xâm hại tình dục trẻ em như: lạm dụng tình dục trẻ em qua mạng Internet, buôn bán trẻ em vì mục đích tình dục, lạm dụng tình dục trẻ em qua con đường du lịch... Sau phần thuyết trình, các đại biểu và học viên đã trao đổi sôi nổi về những vấn đề liên quan, qua đó, học viên đã hiểu biết hơn về loại tội phạm nguy hiểm đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong khu vực và trên thế giới.


TS Nguyễn Ngọc Hải thuyết trình tại buổi thảo luận

Tham dự chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hải, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm thuộc Viện Khoa học Cảnh sát - Học viện CSND đã có bài thuyết trình về chủ đề “Tổng quan tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam”. Qua bài tham luận của TS. Nguyễn Ngọc Hải, các bạn đồng nghiệp đến từ các nước hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về xâm hại tình dục trẻ em, thực tế tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam, những vấn đề đặt ra đối với lực lượng thực thi pháp luật và giải pháp để ứng phó với loại tội phạm này trong tương lai.

 

Sau chương trình thảo luận tại hội trường, học viên ARLEMP khóa 40 và Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã có trận bóng đá giao hữu với khí thế sôi nổi và hào hứng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, thân thiện của Học viện với phía bạn.


Đại biểu chụp ảnh tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 ARLEMP là một chương trình phối hợp dài hạn giữa Bộ Công an Việt Nam thông qua Tổng cục Cảnh sát, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) và Trường Học viện Kỹ Thuật Hoàng Gia Melbourne (RMIT) tại Việt Nam. Được bắt đầu từ năm 2005, ARLEMP đã trở thành một chương trình lá cờ đầu dành cho các cán bộ quản lý và lãnh đạo Cảnh sát trong Khu vực. Đến nay 40 khóa học đã được tổ chức trong đó có 09 khóa đào tạo bằng tiếng Việt được tổ chức riêng cho cán bộ Cảnh sát Việt Nam và 31 khóa học sử dụng tiếng Anh dành cho cán bộ Công an Việt Nam và các cán bộ thực thi pháp luật của các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hơn 750 sỹ quan cảnh sát đã tốt nghiệp Chương trình này kể từ khóa đầu tiên và họ đang tích cực làm việc với nhau trong công cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực.

Nguyễn Vân (Phòng HTQT)


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT