Học viện Cảnh sát nhân dân làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc

 

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía KOICA có ông Yi Jong Su, Phó Trưởng Đại diện và các cán bộ Văn phòng KOICA tại Hà Nội; về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có đồng chí Đại tá TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện và đại diện Lãnh đạo Phòng Hành chính tổng hợp, Trung tâm Thông tin khoa học và TLGK, Ban Quản lý dự án.

 
Ngài Yi Jong Su, Phó Trưởng Đại diện và các cán bộ Văn phòng KOICA tại Hà Nội tại buổi làm việc tại Học viện CSND

 

Tại buổi làm việc, sau khi đồng chí Giám đốc Học viện giới thiệu tình hình công tác của Học viện và phương hướng phát triển trong thời gian tới, cũng như mong muốn thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Văn phòng KOICA Việt Nam, ông Kim In đã phát biểu đánh giá cao những thành tựu mà Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong thời gian vừa qua và bày tỏ tin tưởng Học viện sẽ tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong thời gian tới.

 

 Giám đốc Học viện Nguyễn Xuân Yêm trao quà lưu niệm cho Ngài Kim In

 

Qua quá trình trao đổi, thảo luận, hai bên đã khẳng định những hoạt động, chương trình hợp tác giữa Học viện và Văn phòng KOICA Việt Nam đã triển khai trong thời gian qua, đặc biệt là chương trình Tình nguyện viên dạy Taekondo của KOICA tại Học viện đã được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên, với tiềm năng và phương hướng phát triển của Học viện Cảnh sát nhân dân, KOICA có thể xem xét, mở rộng hoạt động hợp tác, hỗ trợ cho Học viện trong thời gian tới. Sau khi nghe Học viện trao đổi về đề xuất KOICA xem xét hỗ trợ xây dựng Thư viện điện tử và đi thăm quan cơ sở vật chất của Học viện trong đó có công trình thư viện 12 tầng đang xây dựng, ông Kim In rất ấn tượng với sự phát triển của Học viện. Ông cho biết KOICA ủng hộ ý tưởng này và sẽ xúc tiến việc thẩm định, đánh giá đề xuất ý tưởng dự án cũng như báo cáo lên các cấp có thẩm quyền của Hàn Quốc để xem xét, giải quyết.

 

Từ năm 2008 đến nay, KOICA đã cử 3 tình nguyện viên dạy võ thuật Taekondo đến giảng dạy tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Năm 2011, Học viện Cảnh sát nhân dân đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPU), theo đó, hàng năm hai bên sẽ trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao và trao đổi từ 2 đến 3 học viên tham gia một kỳ học tại hai nhà trường.

Trong ảnh: Đoàn tới thăm lớp học Taekondo do các tình nguyện viên võ thuật của KOICA đang giảng dạy cho các học viên tại Học viện CSND

 

Sau buổi làm việc, ông Kim In và lãnh đạo Học viện đã đến thăm lớp học Taekondo do tình nguyện viên võ thuật của KOICA đang trực tiếp giảng dạy. Tại đây, ông Kim In đánh giá cao nỗ lực của tình nguyện viên và học viên của Học viện. Ông đề nghị phía Học viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tình nguyện viên KOICA hoàn thành tốt nhiệm vụ và chúc các em học viên rèn luyện tốt để góp phần đóng góp cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội.

 Cao Hoàng Long

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT