Khai giảng khoá tập huấn “Chương trình nâng cao về phòng chống tội phạm rửa tiền” do Học viện CSND phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức
Đại tá, PGS,TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Tới dự có ngài Graham Orr, Bí thư thứ nhất, Sỹ quan liên lạc Cơ quan phòng chống tội phạm Vương quốc Anh tại Việt Nam; ngài Bernie Crossey, Chuyên gia quốc tế về phòng chống rửa tiền của Vương quốc Anh, Giảng viên của khóa tập huấn; Đại tá Nguyễn Văn Chiểu, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có đồng chí Đại tá, PGS,TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện, đại diện các đơn vị chức năng và 30 học viên tham gia khoá tập huấn.

 

Ông Graham Orr, Bí thư thứ nhất, Sỹ quan liên lạc Cơ quan phòng chống
 tội phạm Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Khoá tập huấn sẽ kéo dài từ ngày 26-30/01/2015 với sự tham gia của 30 cán bộ, giáo viên các trường CAND. Trong quá trình học tập, các chuyên gia về phòng chống tội phạm rửa tiền của NCA cùng Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hiệp quốc (UNODC) sẽ trực tiếp trao đổi những kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình đấu tranh chống loại tội phạm này; những thực trạng, nguyên nhân và các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

 

Toàn cảnh lễ khai giảng

 

Tại buổi khai giảng, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Đại tá, PGS,TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đã khẳng định công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền nói chung và trong hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực điều tra loại tội phạm này là một trong những nội dung quan trọng của Học viện CSND. Trong thời gian qua, Học viện CSND đã triển khai mạnh mẽ các mặt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với các đối tác của nhiều quốc gia, đặc biệt là Vương quốc Anh. Đồng chí Phó Giám đốc đã đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam trong thời gian qua và mong rằng thông qua khóa tập huấn này các học viên của khóa tập huấn sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đồng thời vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền ở Việt Nam trong tình hình mới.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên của khóa tập huấn


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT