Khai giảng khóa Tập huấn về phòng chống tội phạm cho đoàn cán bộ và học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng
Đến dự buổi lễ có Ngài Weerasak Tipmonthien, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; Trung tá Teerawit Thonglaung, Phó Giám đốc trung tâm đào tạo Cảnh sát, Trưởng đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và các học viên của khóa tập huấn.

Trong thời gian qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Hai Học viện đã thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, các đoàn cán bộ, học viên tham quan, kiến tập, học hỏi kinh nghiệm trong công tác đào tạo cảnh sát nói riêng và đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung. Đặc biệt, trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa hai nhà trường, chương trình trao đổi sinh viên hệ đại học đã được thực hiện thành công với 04 sinh viên khóa D34 của Học viện CSND tốt nghiệp Học viện Hoàng gia Thái Lan và nhận công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Công an Việt Nam; hai Học viện cũng đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phòng chống tội phạm xuyên quốc gia trong bối cảnh thành lập Cộng đồng ASEAN - Kinh nghiệm của Việt Nam và Thái Lan” và được các đại biểu đánh giá cao.

 

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã có buổi tiếp xã giao
 với đoàn cán bộ và học viên của Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngày 17/03/2015, Học viện CSND tổ chức khóa tập huấn về phòng chống tội phạm cho đoàn cán bộ và học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Trong thời gian 10 ngày học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề bổ ích về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm; công tác phòng, chống tội phạm về ma túy; tội phạm sử dụng công nghệ cao và một số nội dung khác. Các chuyên đề có mối quan hệ mật thiết nhằm tạo phương pháp luận khoa học khi nhìn nhận, đánh giá, giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đặc biệt ở các phần kiến thức nghiệp vụ được tích lũy thông qua thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Việt Nam, sẽ giúp các học viên có cơ hội tiếp thu, trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm về công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học Cảnh sát.

 

Đại biểu, cán bộ, học viên của hai Học viện tham gia lễ khai giảng

Trong quá trình tập huấn, Học viện sẽ bố trí các giảng viên có nhiều kinh nghiệm kết hợp giảng lý thuyết với trao đổi trực tiếp trên lớp, tổ chức cho lớp tham quan và nghe báo cáo thực tế, tạo điều kiện cho học viên vừa tiếp thu kiến thức vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về phòng, chống tội phạm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của mỗi bên.


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT