Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trại giam và cải tạo phạm nhân cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Tới dự có đồng chí đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các học viên tham gia lớp học.

 

Khoá học sẽ kéo dài trong 3 tháng với sự tham gia học tập của 20 học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi các kiến thức thuộc 4 chuyên đề về nghiệp vụ quản lý trại giam và cải tạo phạm nhân bao gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác thi hành án phạt tù; công tác quản lý giam giữ phạm nhân; công tác giáo dục phạm nhân; công tác hướng nghiệp dạy nghề và tổ chức cho phạm nhân lao động. Đồng thời, các học viên sẽ được đến thăm quan thực tế một số trại giam tại các đơn vị, địa phương, trên cơ sở đó giúp các học viên so sánh, đối chiếu, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân tại Vương quốc Campuchia.

 

Nhằm tạo điều kiện để lớp học đạt hiệu quả cao nhất, Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an biên soạn tài liệu học tập, đảm bảo tính lý luận và cập nhật thực tiễn; đồng thời mời các đồng chí lãnh đạo của các Vụ, Cục nghiệp vụ, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm đến tham gia giảng dạy và báo cáo thực tiễn cho lớp học.

Xuân Thanh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT