Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân dự Lễ tốt nghiệp khóa 67 và làm việc với Lãnh đạo Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Đồng chí Giám đốc ghi sổ truyền thống của Học viện CSHG Thái Lan

Trong thời gian công tác tại Thái Lan, ngoài nội dung tham gia Lễ tốt nghiệp và phong hàm của khóa 67, đồng chí Giám đốc Học viện CSND đã có buổi làm việc với Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Trung tướng Sakda Techakriengkrai cùng các Phó Giám đốc và Lãnh đạo các đơn vị chức năng. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện cũng đã có buổi và gặp xã giao Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng 4 sao Adul Saengsingkaew.

 

Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện 

gặp xã giao Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Lễ tốt nghiệp, phong hàm được trường bạn tổ chức theo nghi lễ của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan một cách trang trọng, nghiêm túc và rất ý nghĩa. Phần thứ nhất là nghi lễ phong hàm Thiếu úy Cảnh sát được thực hiện dưới sự chủ trì của Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và các lãnh đạo cấp cao của Cảnh sát Hoàng gia. Từng người trong tổng số 280 học viên đều được gắn sao lên cầu vai một cách trang trọng. Phần thứ hai là chương trình gặp gỡ, chúc mừng của gia đình, người thân của các học viên mới tốt nghiệp. Đây thực sự là một ngày hội của các học viên và gia đình. Nhà trường đã bố trí các khu vực sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, khu hàng lưu niệm, hoa tươi khắp trên khuôn viên của Học viện. Thân nhân và các học viên đều cảm thấy rất tự hào và xúc động trước sự kiện quan trọng này.

 

Đồng chí Giám đốc Học viện làm việc với Ban Giám đốc 

và lãnh đạo các đơn vị của Học viện CSHG Thái Lan


Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm tham quan khu trường bắn 

của Học viện CSHG Thái Lan

Trước khi dự Lễ tốt nghiệp, trong buổi làm việc giữa đồng chí Giám đốc Học viện CSND với Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, lãnh đạo trường bạn đã đánh giá rất cao nỗ lực phấn đấu của các học viên Việt Nam và cho rằng sự kiện 04 học viên Cảnh sát Việt Nam tốt nghiệp tại trường bạn đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai lực lượng nói chung và hai Học viện nói riêng. Trường bạn hy vọng rằng các học viên này sẽ phát huy được những gì đã học tập, rèn luyện để phục vụ lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa lực lượng cảnh sát của hai nước. Với kết quả học tập, rèn luyện rất tốt của các học viên Việt Nam, trường bạn cho biết sẵn sàng tiếp nhận và cấp học bổng cho các em tiếp tục theo học hệ đào tạo Thạc sỹ tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Phía bạn cũng cho biết sẵn sàng tiếp tục triển khai chương trình trao đổi học viên, trao đổi đoàn thường niên với Học viện CSND và cho rằng hai nhà trường cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất mở rộng các hình thức hợp tác như trao đổi học viên hệ cao học, tổ chức các chương trình học tập, thăm quan thực tế ngắn hạn giữa hai bên...


Đồng chí Giám đốc thăm quan Phòng ASEAN của Thư viện trường bạn


Thăm quan Trung tâm Thông tin chỉ huy của Học viện CSHG Thái Lan

Tại buổi gặp Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng 4 sao Adul Saengsingkaew đã đánh giá cao hoạt động hợp tác thiết thực, có hiệu quả giữa hai Học viện và khẳng định đây là một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đại tướng cũng cho biết, trong thời gian vừa qua hoạt động hợp tác của lực lượng cảnh sát hai nước đã và đang được triển khai mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tích cực trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phòng chống ma túy và tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, xuất nhập cảnh, biên phòng. Ông cũng mong muốn và hy vọng rằng việc trao đổi học viên cảnh sát giữa hai trường sẽ góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa lực lượng cảnh sát hai nước, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trong khu vực, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu thành lập cộng đồng ASEAN năm 2015.

 

Đồng chí Giám đốc Học viện dự Lễ tốt nghiệp tại Hội trường Học viện CSHG Thái Lan

Tại các buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Học viện CSND Việt Nam đã bày tỏ sự cảm ơn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức giảng dạy, rèn luyện cho các học viên của Việt Nam trong 5 năm vừa qua, và khẳng định, hai bên cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu qua hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện CSND Việt Nam cũng trao đổi với phía bạn về việc hai bên sẽ có báo cáo, đề xuất cấp trên cho phép triển khai và mở rộng các hoạt động hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới đây.


Học viên Việt Nam lên sân khấu thực hiện Lễ tốt nghiệp - phong hàm

 Học viện Cảnh Sát Hoàng Gia Thái Lan được thành lập từ năm 1901. Hiện tại, Ban Giám đốc Học viện gồm 3 thành viên, đứng đầu là Trung tướng Sakda Techakriengkrai và hai Phó Giám đốc Học viện mang hàm Thiếu tướng. Học viện Cảnh Sát Hoàng Gia Thái Lan là trường đào tạo sỹ quan Cảnh sát hệ đại học và sau đại học duy nhất trên toàn quốc với tổng số sinh viên trong Học viện vào khoảng hơn 1.100 học viên được chia thành 4 khóa học mỗi khóa học 280 học viên bao gồm 210 nam 70 nữ. Hiện nay, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan mới thực hiện tuyển sinh và đào tạo được 5 khóa đại học có học viên nữ. Sinh viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân quản lý hành chính - chuyên ngành khoa học cảnh sát, phong hàm Thiếu úy và 8 tháng sau sẽ được phong hàm Trung úy. Sau khi tốt nghiệp tại Học viện sẽ phải theo học khóa đào tạo điều tra viên cao cấp thời gian 8 tháng tại Trung tâm phát triển điều tra cao cấp và phần lớn được xây dựng, phát triển thành các cán bộ lãnh đạo chỉ huy trong lực lượng Cảnh sát Hoàng gia.

Cao Hoàng Long


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT