Lãnh đạo Học viện CSND làm việc với đại diện Vụ Thực thi pháp luật và phòng chống ma túy quốc tế - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Lãnh đạo Học viện CSND làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Học viện CSND đã có lời chào mừng bà Marie Kurth đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Học viện, cảm ơn sự hợp tác tích cực của các bộ phận chức năng của Đại sứ quán Hoa Kỳ với Học viện trong thời gian qua như tổ chức tọa đàm khoa học, cử báo cáo viên chuyên đề, tạo điều kiện cho cán bộ của Học viện tham gia khóa đào tạo tại nước ngoài…qua đó đã giúp tăng cường thông tin, kiến thức và kinh nghiệm cho cán bộ, giáo viên và học viên của Học viện. Đồng chí Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, phía Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm hợp tác và hỗ trợ cho Học viện trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường năng lực cán bộ, nhất là trong bối cảnh hội nhập ASEAN và phù hợp với mục tiêu xây dựng trường trọng điểm quốc gia sau năm 2015 của Học viện CSND.

 

Bà Marie Kurth bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Học viện đã quan tâm, dành thời gian đón tiếp đoàn công tác của Hoa Kỳ. Bà cho biết đây là chuyến công tác đầu tiên tới Việt Nam với cương vị cán bộ chuyên trách theo dõi hoạt động tại khu vực Đông Nam Á của Vụ Thực thi pháp luật và phòng chống ma túy quốc tế - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Để có thể xây dựng một kế hoạch hợp tác phù hợp và có hiệu quả với các đối tác thi hành pháp luật của Việt Nam trong thời gian tới, bà Marie Kurth mong muốn gặp gỡ, trao đổi về các lĩnh vực ưu tiên của Học viện CSND trong những năm tới đây để có phương hướng đề nghị đưa vào chương trình hợp tác của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.


Ông Thomas W.Eckert, Tùy viên An ninh - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

 tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Sau khi giới thiệu khái quát về Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang đã đưa ra một số phương hướng hợp tác ưu tiên đối với Học viện trong thời gian tới đề nghị phía Hoa Kỳ xem xét, hỗ trợ gồm có:

- Thứ nhất, xây dựng năng lực cho cán bộ, giáo viên Học viện thông qua các chương trình tập huấn ngắn hạn hoặc trung hạn trong và ngoài nước về các chuyên đề phù hợp như: phòng chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm tài chính.

- Thứ hai, tăng cường hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục, huấn luyện. Đặc biệt là việc hỗ trợ các trang thiết bị dạy học, đầu tư cho các phòng học chuyên dụng.

- Thứ ba, hỗ trợ nâng cao chất lượng các tài liệu hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu khoa học cảnh sát bằng cách ủng hộ các loại sách, báo, tài liệu chuyên nghành pháp luật, tội phạm học và điều tra tội phạm; hỗ trợ cập nhật và nâng cấp một số tài liệu giảng dạy liên quan đến phòng chống tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường…

- Thứ tư là tiếp tục hỗ trợ các hoạt động trao đổi học thuật như tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học, cử báo cáo viên chuyên đề cho các lớp học, khóa tập huấn chuyên đề... tại Học viện.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu chủ quyền lãnh thổ quốc gia  

Học viện CSND

Bà Marie đánh giá cao sự phát triển của Học viện CSND trong thời gian qua và ghi nhận những đề nghị của Lãnh đạo Học viện. Bà cho biết các đề nghị này cũng phù hợp với phương hướng hoạt động hợp tác ưu tiên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong lĩnh vực thực thi pháp luật. Bà Marie cũng trao đổi với Tùy viên An ninh và Chính trị của Đại sứ quán Hoa Kỳ, đề nghị tiếp tục có những hình thức hợp tác phù hợp, hiệu quả với Học viện trong thời gian tới, đặc biệt là liên quan đến các lĩnh vực ưu tiên hợp tác mà Lãnh đạo Học viện đã nêu.


Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất ghi nhận những phương hướng hợp tác đã nêu và sẽ thể chế hóa thành văn bản để đưa vào kế hoạch hợp tác của cả hai bên trong thời gian tới.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT