Phái đoàn Ủy ban Các vấn đề hành chính công của Quốc hội bang Bavaria, Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Học viện CSND
Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND như Văn phòng Học viện, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Quản lý Học viên, Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm, Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông, Trung tâm Thông tin khoa học & Tư liệu giáo khoa và phòng Hợp tác quốc tế.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Thuật đã chào mừng đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với Học viện CSND. Đoàn đại biểu đã được nghe giới thiệu về Học viện CSND cũng như về hệ thống đào tạo lực lượng cảnh sát của Bộ Công an và một số kết quả và phương hướng phát triển trở thành trường trọng điểm của Bộ Công an vào năm 2015 và tiến tới trở thành trường trọng điểm quốc gia vào năm 2020 của Học viện CSND. Qua đó, bà Ingrid Heckner và các thành viên thuộc đoàn đại biểu vô cùng ấn tượng và đánh giá cao về truyền thống hình thành, phát triển, những thành tựu đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục đào tạo lực lượng cảnh sát Việt Nam của Học viện CSND.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với mong muốn được trao đổi, tìm hiểu và nghiên cứu cơ hội hợp tác giữa hai bên, đoàn đại biểu Ủy ban Các vấn đề hành chính công của Quốc hội bang Bavaria, Cộng hòa Liên bang Đức đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và sự khác nhau giữa hệ thống đào tạo lực lượng Cảnh sát của hai quốc gia. Đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Huy Thuật đã giải đáp các thắc mắc của phía Bạn đồng thời đánh giá cao việc khai thác, học tập kinh nghiệm đào tạo của lực lượng Cảnh sát toàn cầu nói chung trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức với rất nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm nói riêng. Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn đại biểu Cộng hòa Liên bang Đức, bà Ingrid Heckner cảm ơn tập thể Ban Giám đốc Học viện CSND đã tổ chức buổi tiếp và làm việc trong không khí vui vẻ, nồng ấm, mang tính hiệu quả cao và mong muốn sau chuyến thăm, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin liên lạc và những vấn đề trong công tác giáo dục đào tạo để có những phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT