Thuyết trình về tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát cho sinh viên Học viện CSND
Cán bộ Cảnh sát New South Wales trao đổi với sinh viên Học viện

Buổi thuyết trình lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và khảo sát thực tế của Đoàn cán bộ Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia tại Việt Nam trong tháng 5/2017.

Tới dự buổi thuyết trình có Trung tá Nguyễn Thái Lực, Điều tra viên cao cấp, Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia; các cán bộ hiện đang công tác tại Đơn vị Giám định hình sự, Điều tra trại giam, Tội phạm có tổ chức và Giám định đường vân thuộc Cảnh sát New South Wales; cán bộ, giáo viên các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND.

Sinh viên Học viện CSND hăng hái tham gia buổi thuyết trình

Thời gian qua, Học viện CSND và Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia đã tăng cường hợp tác về đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ thuộc Học viện CSND và Cảnh sát tiểu bang New South Wales, đặc biệt là vấn đề phối hợp trao đổi cán bộ tham gia các lớp tập huấn ngắn hạn trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm về công nghệ cao, rửa tiền và tham nhũng… cũng như trao đổi kinh nghiệm tổ chức các buổi hội thảo về lĩnh vực phòng, chống tội phạm.

Tại buổi thuyết trình, đoàn Cảnh sát New South Wales đã giới thiệu và giải thích cho sinh viên Học viện nhiều thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát phổ biến, thường xuyên được sử dụng trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn của lực lượng Cảnh sát. Với hình thức trao đổi cởi mở và gần gũi, buổi thuyết trình đã thu hút sự tham gia tương tác của đông đảo sinh viên, tạo sự hứng thú và hăng hái thể hiện bản thân của sinh viên Học viện CSND. Qua đó, giúp sinh viên trau dồi vốn từ về chuyên ngành Cảnh sát và thể hiện khả năng nghe, nói tiếng Anh thành thạo.

Nhiều phần quà đã được trao để khích lệ sinh viên Học viện CSND

Thông qua buổi thuyết trình, đoàn Cảnh sát New South Wales đã đánh giá rất cao sự tự tin, khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên ngành của sinh viên Học viện CSND. Đoàn mong muốn sẽ có cơ hội phối hợp với Học viện CSND tổ chức nhiều hoạt động hợp tác trong giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT