Tọa đàm khoa học về mối quan hệ giữa luật sư và điều tra viên trong quá trình điều tra tội phạm
Ông Michael Turner, Tham tán Văn hóa, giáo dục - Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phát biểu tại buổi toạ đàm

Đồng chủ trì Hội thảo là Đại tá, TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND và Tiến sỹ Anna Conley, Chuyên gia pháp luật của Đại học Montana Hoa Kỳ. Cùng tham dự buổi tọa đàm còn có Ông Michael Turner, Tham tán về Văn hoá và Giáo dục, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày các bài tham luận về các nội dung liên quan đến mối quan hệ giữa luật sư và điểu tra viên như: mối quan hệ gia các bên trong quá trình tố tụng, giải pháp tăng cường mối quan hệ trong thực tiễn; đồng thời, các đại biểu đến từ các trường CAND và Công an thành phố Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và đóng góp những ý kiến xây dựng nhằm làm cho mối quan hệ giữa luật sư và điều tra viên được thực hiện một cách hiệu quả.

Đặc biệt, tại buổi tọa đàm, Tiến sỹ Anna Conley đã có bài tham luận và chia sẻ các thông tin hữu ích về hệ thống tư pháp hình sự của Hoa Kỳ, hoạt động của các cơ quan tham gia tố tụng ở Hoa Kỳ. Qua đó Tiến sỹ Conley cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm của các cơ quan tư pháp Hoa Kỳ trong quá trình tố tụng nhằm xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa cơ quan điều tra và giới luật sư.


Tiến sỹ Anna Conley, Chuyên gia pháp luật của Đại học Montana Hoa Kỳ chia sẻ 

các thông tin về hệ thống tư pháp hình sự và hoạt động của các cơ quan tham gia tố tụng ở Hoa Kỳ

Tại buổi tọa đàm, ông Michael Turner, Tham tán Văn hóa, giáo dục - Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phát biểu khẳng định sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan Thi hành pháp luật của Hoa Kỳ nói riêng. Đặc biệt là sau chuyến thăm và hội đàm cao cấp giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác quan trọng như kinh tế, văn hóa, thương mại và đã thống nhất tiếp tục thúc đẩy, nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Với tinh thần đó ông Turner khẳng định, việc tổ chức Tọa đàm khoa học hôm nay không chỉ mang ý nghĩa về chuyên môn đối với các cơ quan thi hành pháp luật của hai nước mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, tiến tới kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong năm 2015.

Buổi tọa đàm được tổ chức trong 01 ngày với sự tham gia của 60 đại biểu  là các giảng viên, điều tra viên của Học viện CSND, Trưởng Cao đẳng CSND I, Công an Thành phố Hà Nội và một số đơn vị thuộc Bộ. Kết thúc buổi tọa đàm, Đại tá, TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu khẳng định ý nghĩa khoa học của buổi tọa đàm và thay  mặt Lãnh đạo Học viện CSND cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại học Tổng hợp Motana Hoa Kỳ đã phối hợp, hỗ trợ tổ chức thành công buổi tọa đàm.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT