Cán bộ, học viên Học viện CSND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”
Gần 1500 cán bố, học viên Học viên CSND đã tham gia hiến máu tình nguyện trong buổi sáng ngày 19/7
Cán bố, học viên học viên đã tham gia hiến máu tình nguyện trong buổi sáng ngày 19/7

Mỗi dịp hè hàng năm thường là lúc nguy cơ khan hiếm máu chữa trị và tạo ra những nguy cơ đối với công tác cấp cứu và điều trị. Để góp phần tiếp máu kịp thời, ngay tuần đầu tiên sau dịp nghỉ hè 2019, Học viện CSND đã chủ động phối hợp cùng với các bệnh viện lên kế hoạch tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”.

Đến tham dự chương trình có đại diện Ban Giám đốc, y, bác sĩ, nhân viên y tế đến từ các đơn vị phối hợp tổ chức: Bệnh viện 19.8 - BCA, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Về phía Học viện CSND, tham dự và chỉ đạo chương trình có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng cùng đông đảo cán bộ, học viên Học viện.

Đại biểu và cán bộ, học viên Học viện tham gia Lễ mít tinh phát động
Đại biểu và cán bộ, học viên Học viện tham gia Lễ mít tinh phát động

Tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân nói chung và Học viện CSND nói riêng đã và đang có nhiều chiến dịch vận động lớn nhằm tổ chức, tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, học viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ý nghĩa đóng góp chung cho cộng đồng, hoạt động hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an nhân dân còn thể hiện tinh thần “thân ái, giúp đỡ” đối với đồng chí, đồng đội và góp phần chuẩn bị đầy đủ máu dự trữ phục vụ công tác chiến đấu của Ngành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Cán bộ, giảng viên và học viên Học viện xếp hàng đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện từ sáng sớm
Cán bộ, giảng viên và học viên Học viện xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện từ sáng sớm

Hưởng ứng phong trào đó, từ năm 2010 đến nay, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện CSND đã phát động và triển khai sâu rộng phong trào vận động hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, động viên khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội, vì cộng đồng đến từng cán bộ, giảng viên và học viên trong Nhà trường. Học viện CSND đã và đang trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lực lượng CAND về kết quả công tác vận động hiến máu. Phát biểu tại lễ mít tinh, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện đã ra lời kêu gọi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên: “Vì sức khỏe cộng đồng, vì đồng đội thân yêu và vì sức khỏe của chính mình, mỗi cán bộ, giáo viên, học viên, đặc biệt các đồng chí đoàn viên thanh niên hãy hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện; cùng nhau chia sẻ những giợt máu quý giá. Đó là trách nhiệm và là bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta, cũng chính là sự thể hiện cao cả nhất của tình cảm “thân ái, giúp đỡ” đối với đồng đội”.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện động viên cán bộ, học viên hiến máu tình nguyện
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện động viên cán bộ, học viên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay từ sáng sớm ngày 19/7/2019, các cán bộ, học viên và đoàn viên thanh niên Học viện đã có mặt đông đủ, hăng hái, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; cùng nhau chia sẻ những giọt máu yêu thương cho đồng đội, cho người thân và cho cộng đồng. Kết quả, cán bộ, học viên Học viện đã hiến tổng gần 1500 đơn vị máu - đóng góp thiết thực khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT