Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trại giam cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho các học viên

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Bùi Sơn Hiển, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 30 học viên tham gia khóa học.

Trong thời gian học tập 3 tháng (từ ngày 8/9 - 6/12/2018), các học viên đã được được học tập, nghiên cứu, trao đổi các kiến thức thuộc 04 chuyên đề liên quan đến quản lý, giam giữ phạm nhân; những vấn đề cơ bản về thi hánh án phạt tù; giáo dục phạm nhân và công tác hướng nghiệp dạy nghề và tổ chức cho phạm nhân lao động. Đồng thời, các học viên đã được đến thăm quan thực tế một số trại giam, trên cơ sở đó giúp các học viên so sánh, đối chiếu, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân tại Vương quốc Campuchia.

Học viện cũng đã tạo điều kiện, tổ chức cho lớp học đi tham quan, thực tế tại Công an một số đơn vị, địa phương để học viên tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam và công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện biểu dương tinh thần học tập của các học viên, đã có ý thức tổ chức kỷ luật học tập, khắc phục những khó khăn về thời tiết, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt để tập trung hoàn thành nhiệm vụ học tập. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: sự thành công của khóa học đã góp phần vun đắp quan hệ hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia cũng như mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa các học viên với các đơn vị chức năng trong và ngoài Học viện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng

Tại buổi lễ, đại diện học viên khóa học gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị giảng dạy, các đơn vị chức năng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi về  mọi mặt để các học viên hoàn thành chương trình khóa học. Những kiến thức tiếp thu được từ khóa học sẽ được vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tại Campuchia.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT