Bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Kỹ thuật hình sự mở tại công an tỉnh Nam Định
Đại tá, TS. Hà Lương Tín, Trưởng khoa KTHS - Học viện CSND phát biểu tại Lễ bế giảng
Tới dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Phú Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định; Đại tá, TS. Hà Lương Tín, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự - Học viện CSND; Đại tá Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện CSND và Công an tỉnh Nam Định cùng 60 học viên tham gia lớp học.

Từ ngày 06/12/2016 đến 16/12/2016, các học viên của lớp đã được học tập và thực hành đầy đủ các chuyên đề cơ bản của kỹ thuật hình sự gồm: nhiếp ảnh hình sự; phát hiện, thu thập, đánh giá dấu vết hình sự; trưng cầu giám định; khám nghiệm hiện trường; khám nghiệm tử thi; ứng dụng các phương tiện kỹ thuật phục vụ phòng ngừa, điều tra tội phạm. Để đảm bảo cho lớp học được đảm bảo chất lượng, nội dung giảng dạy cho lớp học, cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự - Học viện CSND đã lựa chọn và biên soạn tài liệu đảm bảo các tiêu chí: các nội dung học tập đều phải có phương tiện thực hành tại lớp hoặc khu vực thực hành; giải quyết các tình huống còn nhiều vướng mắc trong hoạt động thực tiễn và những vấn đề mới trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

 

Đại tá, TS. Hà Lương Tín trao giấy chứng nhận hoàn thành
chương trình tập huấn cho học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá, TS. Hà Lương Tín, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự - Học viện CSND đánh giá cao ý thức học tập của các học viên với tinh thần học tập cầu thị, nghiêm túc đã mang lại thành công cho lớp tập huấn. 

Trong quá trình học tập, tất cả học viên tham gia lớp học đã nêu cao tinh thần, ý thức học tập nghiêm túc, chủ động đưa ra ý kiến thảo luận và trao đổi sôi nổi làm phong phú thêm nội dung buổi học. Qua lớp tập huấn, các học viên đã có cái nhìn sâu sắc về Kỹ thuật hình sự và vững vàng hơn trong công tác cũng như các kỹ năng cơ bản về Kỹ thuật hình sự theo yêu cầu, mục tiêu đề ra, sử dụng thành thạo các phương tiện chuyên dùng và bảo quản theo đúng quy định, trình tự pháp luật.

 

Đại tá Trần Phú Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Đại tá Nguyễn Phú Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh mong rằng, với những kiến thức về lý luận và kinh nghiệm thực tế được các cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự - Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt tại lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng sáng tạo vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ khi tác nghiệp để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Học viện CSND và cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự đã tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp hiệu quả với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Nam Định trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm xây dựng lực lượng cán bộ, Điều tra viên của Công an tỉnh Nam Định đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Khoa KTHS

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT