Bế giảng - phong hàm sĩ quan cho học viên khóa D40 Việt Nam và D27 Lào
Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện gắn quân hàm cho các tân sĩ quan

Tới dự Lễ bế giảng có Thượng tá Kẹo U Đon - Phó Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Trung tá Viêng Sắc Sút Thị Sán - Phó Tùy viên quốc phòng, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công an; Công an thành phố Hà Nội và đại diện Đoàn lưu học viên Lào tại Việt Nam.

Về phía Học viện CSND, có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Đặc biệt, tham dự Lễ bế giảng còn có các vị phụ huynh cùng 1.000 tân cử nhân khóa D40 Việt Nam và 36 tân cử nhân khoá D27 Lào. 

Các đại biểu tham dự Lễ bế giảng

Đây là khóa đầu tiên Học viện CSND tổ chức cho học viên Lào học chung với học viên Việt Nam theo chương trình phối hợp đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào. Sau 04 năm học tập, rèn luyện tại Học viện CSND, các học viên khóa D40 Việt Nam và D27 Lào đã được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại, gắn đào tạo lý luận với thực tiễn, học tập lý thuyết song song với thực hành, kết hợp thực hiện có hiệu quả các chuẩn đầu ra. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ bế giảng

Các học viên đã chủ động, tích cực trong học tập cũng như hưởng ứng, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và các phong trào do Bộ Công an và Học viện phát động, đạt được nhiều kết quả cao. Tổng kết khóa học, có 224 học viên đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Học viện tổ chức, gần 6.000 lượt học viên được Bộ Công an, Học viện và các cơ quan khác khen thưởng vì có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm; 100% học viên khoá D40 tốt nghiệp ra trường đều đạt chuẩn đầu ra về chính trị, nghiệp vụ và kỹ năng mềm, được công nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị; 98,9% học viên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; 100% học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi. 

Đại diện học viên tuyên thệ

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Đại tá Trần Minh Hưởng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện đã biểu dương và chúc mừng tân cử nhân khoá D40 Việt Nam và D27 Lào. Chia sẻ với các tân sĩ quan mới tốt nghiệp ra trường, đồng chí Trần Minh Hưởng đề nghị các học viên sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương cần tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống và năng lực công tác, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND; chống mọi biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và các hiện tượng tiêu cực khác. Tiếp tục nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu. Đồng thời, qua thực tiễn công tác phải không ngừng bổ sung kiến thức để hoàn thiện lý luận, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực công tác của bản thân; phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. 

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa D27 Lào

Là một trong những học viên có thành tích nổi bật trong quá trình học tập, tân Thiếu uý Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - B12D40 đã đại diện cho học viên khoá D40 Việt Nam và D27 Lào gửi lời tri ân đến lãnh đạo Bộ Công an và đặc biệt là sự tận tụy của các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên Học viện CSND và thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với danh dự và truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam, lập nhiều thành tích góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Học viện CSND anh hùng.

Ly Ly

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT