Bộ môn Tâm lý đưa học viên học tập thực tế tại tỉnh Tuyên Quang và Lào Cai
Đoàn thực tế nghe thuyết minh tại Nhà trưng bày, Khu di tích lịch sử CAND

Theo kế hoạch, đoàn thực tế đã thực hiện hành trình “Về nguồn”, đến với Khu di tích lịch sử Công an nhân dân, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, Đoàn đã thăm quan Nhà trưng bày, nghe thuyết minh và tìm hiểu lịch sử Công an nhân dân thông qua những hiện vật, ảnh và tài liệu lịch sử quý được lưu giữ tại đây. 

Thượng tá Đỗ Văn Nhật, Phó Giám thị trại giam Quyết Tiến phát biểu trong buổi làm việc

Tiếp theo, Đoàn di chuyển về Trại giam Quyết Tiến, thăm quan khu giam giữ và trực tiếp quan sát các hoạt động lao động của phạm nhân tại trại giam. Tại đây, Thượng tá Đỗ Văn Nhật, Phó Giám thị trại giam Quyết Tiến đã giới thiệu về tình hình quản lý giam giữ và giáo dục, cải tạo phạm nhân của trại giam. Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn có thể liên hệ ứng dụng kiến thức tâm lý học nghiệp vụ trong công tác của mình.

Đoàn thực tế cũng đã tặng thư viện của Trại giam Quyết Tiến hơn 400 đầu sách nhằm hưởng ứng cuộc thi viết và cảm nhận về sách dành cho phạm nhân, giúp phạm nhân duy trì văn hóa đọc, cảm nhận được những giá trị nhân văn của cuộc sống, từ đó lạc quan hơn, cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình và xã hội. 

Cũng theo kế hoạch thực tế, Đoàn cán bộ, giảng viên Bộ môn Tâm lý và học viên đã đến tỉnh Lào Cai, tổ chức hoạt động giao lưu với Công an huyện Sa Pa. Đây là một cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên tìm hiểu những đặc điểm của công tác quản lý địa bàn vùng núi, nơi không chỉ tập trung đông người dân tộc thiểu số mà còn thường xuyên có lượng khách du lịch lớn, cả trong và ngoài nước đến tham quan. Những đặc điểm tâm lý của đồng bào dân tộc thiểu số, điển hình là người dân tộc H’Mông cũng là một chủ đề thú vị mà giảng viên, học viên có thể tìm hiểu qua chia sẻ của các cán bộ thực tiễn ở đây. 

Chuyến đi thực tế đã đạt được các mục tiêu đặt ra, tăng cường mối quan hệ giữa cán bộ, giảng viên Học viện với cán bộ các đơn vị địa phương, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.  

Ngọc Hương

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT