Bộ môn Tâm lý tổ chức cuộc thi học tốt cho sinh viên khóa D41
Đại diện lãnh đạo Bộ môn Tâm lý phát biểu tại Hội thi
Tham dự hội thi có Đại tá, PGS.TS Đỗ Văn Thọ, Phó Trưởng Bộ môn Tâm lý; các thầy, cô giáo của tổ 7A; 4 đội thi bao gồm lớp B1a, B1b, B2, B3a khóa D41 cùng đông đảo học viên các lớp.

Trong quá trình phấn đấu trở thành trường trọng điểm Quốc gia, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân luôn chú trọng vào công tác đổi mới phương pháp dạy và học, gắn lý luận với thực tiễn cũng như phát huy tính chủ động, tích cực của sinh viên. Do đó, bằng nhiều cách thức khác nhau, Bộ môn Tâm lý đã tiến hành đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên, từ đó kích thích hứng thú của sinh viên trong học tập.
 
Các sinh viên hào hứng tham gia các phần thi
Chương trình học tốt trong môn học Quan hệ công chúng là một trong những hình thức giúp sinh viên không chỉ ôn tập kiến thức mà còn khám phá kiến thức mới thông qua nhiều hoạt động thú vị, sáng tạo. Chương trình được xây dựng nhằm tạo cơ hội để sinh viên có dịp thực hành thông qua các tình huống thực tế, vận dụng những kiến thức đã được học, từ đó rút ra những ý nghĩa thiết thực để áp dụng vào cuộc sống của bản thân.

Hội thi đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi với ba phần thi chính: “Tôi là ai ?”, “Tôi là chuyên gia PR”, “Người Cảnh sát nhân dân trong tôi là…” giữa các sinh viên đến từ các đội thi lớp B1a, B1b, B2, B3a của khoá D41. Phần thi “Tôi là ai?” đã cho thấy sự sáng tạo trong cách giới thiệu từ các đội thi, đặc biệt là phương pháp xây dựng các video và tình huống rất dí dỏm nhưng vẫn gắn được kiến thức chuyên ngành. Ở Phần thi “Tôi là chuyên gia PR”, các đội tham gia đã thể hiện được kiến thức lý luận của môn học và ứng dụng được trong hoạt động thực tiễn. Phần thi thứ ba “Người Cảnh sát trong tôi là…” cho thấy khả năng ứng dụng môn học một cách linh hoạt, kỹ năng thuyết trình của các sinh viên tham gia.

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đáp ứng tốt các mục tiêu: bổ ích, vui chơi và học hỏi. Qua đó, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên, sinh viên của khoá, đồng thời giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động quan hệ công chúng trong công tác học tập, rèn luyện, nghề nghiệp và cuộc sống.

BMTL

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT