Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi khối sinh viên
Ban Tổ chức trao 02 giải A cho các thí sinh xuất sắc

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi khối sinh viên được tổ chức với định kỳ hai năm một lần. Đây là năm thứ hai Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi khối sinh viên được tổ chức, thu hút đông đảo Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ tham gia nhiệt tình, hiệu quả. Vòng thi sơ khảo tổ chức từ ngày 19/12 đến ngày 31/12/2016 tại các cụm, đã có 56 thí sinh tham gia tranh tài với các nội dung: kiểm tra hồ sơ, tài liệu của chi bộ và thi sân khấu hóa.

 

Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 11 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt ở đêm chung kết với 04 phần thi: Tự giới thiệu, Nhận thức, Trắc nghiệm nhanh và Hùng biện. Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đến với đêm chung kết với sự tự tin, sáng tạo, trẻ trung, đặc biệt là trong phần thi “Tự giới thiệu”. Đây là một trong những phần thi diễn ra sôi nổi, hài hước, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả.


Lãnh đạo phòng Quản lý học viên 

chúc mừng các thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi

 

Sau phần tự giới thiệu, các thí sinh tiếp tục trải qua các phần thi: nhận thức, trắc nghiệm nhanh và hùng biện nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức của các Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ về công tác Đảng. Trong các phần thi này, các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết, khả năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình cũng như các phẩm chất cần thiết để lãnh đạo, xây dựng Chi bộ.

 

Trải qua quá trình đánh giá, nhận xét, Ban Giám khảo đã trao 02 giải A cho thí sinh Nguyễn Cẩm Uyên (Bí thư Chi bộ B13 - D39) và thí sinh Nguyễn Hùng Mạnh (Bí thư Chi bộ B2A - LT31). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 04 giải B, 05 giải C và các giải phụ: phần thi Tự giới thiệu và phần thi hùng cho các thí sinh xuất sắc.


Phần thi Tự giới thiệu được các đội dàn dựng công phu

Chia sẻ cảm xúc khi giành được giải nhất trong đêm chung kết, thí sinh Nguyễn Cẩm Uyên (Bí thư Chi bộ B13 - D39) chia sẻ: “Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với bản thân tôi mà còn có tác động rất tích cực đến công tác Đảng của tất cả các Chi bộ khối sinh viên, là sân chơi lành mạnh giúp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nâng cao trình độ kiến thức, hiểu biết cũng như bản lĩnh và khả năng ứng xử. Giải nhất giành được trong đêm chung kết hôm nay sẽ là động lực để tôi nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đưa Chi bộ ngày càng phát triển hơn nữa và phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh trong năm học tới".


Các thí sinh tự tin, bản lĩnh trong phần thi Hùng biện

Việc tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng ủy cơ sở Phòng Quản lý học viên Học viện CSND là một trong những giải pháp giúp đội ngũ cấp ủy, nhất là Bí thư Chi bộ nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, các quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác Đảng, khả năng xử lý tình huống thực tế trong công tác xây dựng Đảng. Hội thi lần này còn là dịp để các đồng chí trong Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, điều hành các hoạt động của Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng, hiệu quả công tác của Chi bộ, đưa Đảng bộ cơ sở Phòng Quản lý học viên ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trường Chinh - Thu Hà

(Ảnh: Nhật Khánh)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT