Chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân” tại Lạc Sơn, Hoà Bình
Hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý cho học sinh trường Trung học và Tiểu học xã Tự Do

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý trong học sinh, sinh viên” do Học viện CSND phát động. Đồng thời, là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 19 năm thành lập Khoa Cảnh sát ma tuý (18/10/1999 - 18/10/2018) và hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Chương trình do Chi đoàn Khoa Cảnh sát ma tuý phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Lạc Sơn và Phòng Giáo dục & Đào tạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình tổ chức. Trong 02 ngày, Đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý cho 500 học sinh trường Trung học, Tiểu học xã Tự Do; cùng nhân dân lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường; tặng 05 suất quà cho 05 học sinh vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập và 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 02 thùng rác xanh cho 02 đơn vị trường Trung học và Tiểu học xã Tự Do; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị và các em thiếu nhi tại địa phương.

Thiếu tá, TS. Bùi Ngọc Phong - Phó Trưởng khoa Cảnh sát ma túy tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, học viên chi đoàn Khoa Cảnh sát ma túy đã truyền đạt những thông điệp phòng, chống tác hại của ma tuý đến các em thiếu nhi một cách sinh động, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, hào hứng của các em thiếu nhi. Chương trình đã góp phần phát huy vai trò nòng cốt của các lực lượng chuyên trách trong việc nâng cao nhận thức, hiểu biết trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về hiểm hoạ, tác hại của ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh có kỹ năng phòng ngừa, không mắc vào tệ nạn ma tuý, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống, kiên quyết không để ma tuý có cơ hội xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trường học luôn được lành mạnh, vững chắc.

Cán bộ, học viên Khoa Cảnh sát ma túy tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp cùng bà con nhân dân 

Giao lưu cùng các em thiếu nhi

Đoàn tình nguyện cũng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, chia sẻ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân địa phương.

Ly Ly

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT