Công an thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cập nhật những kiến thức mới nhất về quản lý cư trú

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư và đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các giảng viên của Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia giảng dạy cho lớp tập huấn...

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư khẳng định việc học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác đăng ký, quản lý cư trú luôn là nội dung được lãnh đạo Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư quan tâm chỉ đạo thực hiện. Do đó, việc tập huấn công tác đăng ký quản lý cư trú cho lực lượng Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú của Công an thành phố Hà Nội là hết sức cần thiết nhằm trang bị tổng hợp, cập nhật những vấn đề mới về công tác quản lý đăng ký, quản lý cư trú để cung cấp cho học viên hiểu rõ và vận dụng triển khai tại địa phương, cơ sở.

Thay mặt lãnh đạo Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Đại tá Ngô Như Cường cũng đề nghị để lớp tập huấn đạt hiệu quả, các giảng viên phải quán triệt đầy đủ những quy định của Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành những nội dung chuyên sâu của công tác đăng ký, quản lý cư trú; chia sẻ phân tích những tồn tại, thiếu sót, khó khăn vướng mắc và hướng giải quyết để học viên hiểu, vận dụng trong công tác.

Học viên tham gia lớp tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu trọn vẹn tinh thần và nội dung các chuyên đề được trình bày tại lớp tập huấn; tích cực trao đổi những vấn đề chưa rõ để cùng với các giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề còn vướng mắc.

Theo chương trình tập huấn, các giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân và cán bộ Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư đã trình bày một số chuyên đề liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú và tình hình thực tế về công tác này.

Hoàng Anh
 
 


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT