Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện đối với Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng
Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Trần Minh Hưởng

Tới dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Công an tỉnh Điện Biên, Ban Giám hiệu trường Đại học CSND; các đồng chí nguyên là Giám đốc Học viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện. 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND chúc mừng đồng chí Trần Minh Hưởng

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, sinh năm 1969, quê quán: xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sau khi tốt nghiệp Đại học CSND (nay là Học viện CSND), đồng chí được phân công công tác tại Nhà trường. Trải qua nhiều cương vị công tác trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng chí đã được tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện đánh giá rất cao. Sau khi được điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Trần Minh Hưởng đã phối hợp với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện nỗ lực phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của lực lượng CAND. Đặc biệt, trong thời gian được điều động giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, đồng chí luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, có uy tín với cấp ủy địa phương, với lực lượng Công an tỉnh Điện Biên và có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm an ninh, trật tự của tỉnh Điện Biên và các tỉnh khu vực Tây Bắc.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng giữ chức vụ Giám đốc Học viện CSND. 

Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định, giao nhiệm vụ cho đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Hưởng. Đồng chí Thứ trưởng chúc mừng Học viện CSND và cá nhân đồng chí Trần Minh Hưởng được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Học viện.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Sự đổi mới về giáo dục, đào tạo trong lực lượng CAND có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đào tạo ra những thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Trước những khó khăn, phức tạp của bối cảnh tình hình trong nước và trên thế giới, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm môi trường hòa bình, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Những thành tựu đó có sự đóng góp của các nhà trường CAND, trong đó có Học viện CSND.

Với sự nỗ lực, năng động, sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo Học viện, đặc biệt là các đồng chí Giám đốc qua các thời kỳ, Học viện CSND đã đổi mới toàn diện, đồng bộ về mọi mặt. Trong công tác giáo dục, đào tạo về phòng, chống tội phạm, mở rộng, tăng cường hợp tác quốc tế về đào tạo Cảnh sát, trở thành một trong những Học viện lớn, có uy tín trong hệ thống các cơ sơ đào tạo của lực lượng CAND và trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước. Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và khả năng công tác trên nhiều lĩnh vực, đồng chí Trần Minh Hưởng sẽ phát huy truyền thống của Học viện CSND - đơn vị 2 lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp nối những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt là các đồng chí Giám đốc qua các thời kỳ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Học viện đoàn kết, phối hợp, hiệp đồng, tạo điều kiện tốt nhất để đồng chí Trần Minh Hưởng tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ. 

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời cảm ơn đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện đã tín nhiệm, gửi gắm và trao trọng trách lớn lao này cho cá nhân đồng chí, đặc biệt trong bối cảnh Bộ Công an đang thực hiện cuộc cách mạng tinh giản bộ máy, đảm bảo tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trên cương vị Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng hứa sẽ cố gắng, nỗ lực, phối hợp với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện tiếp tục phát huy truyền thống, kế thừa những thành tựu đã đạt được, góp phần xây dựng và phát triển Học viện từng bước trưởng thành, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an.

Kể từ ngày thành lập (15/5/1968) đến nay, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng là Giám đốc thứ bảy, sau 6 đồng chí tiền nhiệm được cử giữ chức vụ Hiệu trưởng, Giám đốc là Trung tá Lê Quân, Đại tá Trần Đức Trường, Đại tá Phạm Minh, Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Duy Hùng, Thiếu tướng Nguyễn Trung Thành và Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm.

Với các quyết định của Bộ Công an, lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân đã được tăng cường, củng cố để tiếp tục xây dựng và phát triển Học viện trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của đất nước và trung tâm đào tạo Cảnh sát có uy tín trong khu vực, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT