Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND lần thứ XVIII
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đại hội còn có sự tham dự của đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các học viện, trường CAND, các cơ sở đoàn kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện CSND; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện qua các thời kỳ cùng 180 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên của Học viện.

Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an chúc mừng Đại hội
Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an chúc mừng Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện CSND lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá một cách khách quan, toàn diện việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trên cơ sở đó, tiếp thu ý kiến xây dựng của các đại biểu, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động và các chỉ tiêu phấn đấu của tuổi trẻ Học viện CSND trong nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đại úy Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND phát biểu tại Đại hội
Đại úy Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND lần thứ XVII với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện CSND - Đổi mới, Xung kích, Sáng tạo, Khởi nghiệp”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện CSND tiếp tục có bước phát triển toàn diện, ổn định, vững chắc, một số lĩnh vực hoạt động có sự đổi mới, tạo ra bước đột phá.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được chú trọng đúng mức và có nhiều đổi mới, sáng tạo, tác động sâu sắc đến nhận thức, hành động của đoàn viên, sinh viên. Các phong trào Đoàn đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Học viện, của Ngành và của Đoàn.

Phong trào tình nguyện chung sức cùng cộng đồng được tổ chức bài bản, hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào Đoàn của tuổi trẻ CAND. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện và các liên chi đoàn, chi đoàn đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, chung sức vì cộng đồng hướng về vùng sâu, vùng sa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh, thành phố như: Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Ninh Thuận, Quảng Nam, Lào Cai… và nhiều hoạt động tình nguyện hướng về biển đảo của Tổ quốc tại các đảo Trường Sa, Cô Tô, Côn Đảo…

Công tác xây dựng Đoàn ngày càng được củng cố và phát triển, vị trí của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định và phát huy. Đoàn Thanh niên Học viện đã chủ động, tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ trẻ cho Đảng, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, xây dựng nếp sống văn hóa… không những có tác dụng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tinh thần yêu ngành, yêu nghề, trách nhiệm đối với xã hội của tuổi trẻ, mà còn thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên, đồng thời nâng cao vai trò, vị trí của Đoàn Thanh niên và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội.

Với những kết quả đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng. Nhiều liên chi đoàn, chi đoàn và đoàn viên thanh niên được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen và các Giải thưởng của các ngành, các cấp.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt Đại hội

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, Đại hội đã xác định phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Học viện CSND - Chủ động, Sáng tạo, Tri thức, Hội nhập”. Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã sôi nổi thảo luận và nhất trí thông qua phương hướng nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Học viện trong nhiệm kỳ XVIII. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 19 đồng chí.

Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát biểu tại Đại hội
Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Học viện CSND nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Đoàn Thanh niên Học viện cần tiếp tục phát huy sự đoàn kết, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên, trong đó tập trung đăng ký và thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Đại hội
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, đặc biệt là những thành tích xuất sắc mà đoàn viên, thanh niên Học viện CSND đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, qua đó đã đóng góp vào những thành tích chung của Học viện CSND trên tất cả các mặt công tác, góp phần xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển lớn mạnh.

Đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện đổi mới cách nghĩ, cách làm, thể hiện vai trò tiên phong, định hướng mục tiêu phấn đấu cho đoàn viên thanh niên để mỗi đoàn viên thanh niên tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức chuyên môn, kiến thức bổ trợ, các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc, kỹ năng tự bảo vệ mình…đồng thời đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để phục vụ yêu cầu công tác trong thời kỳ mới.

Đoàn Thanh niên Học viện cần đổi mới hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với Nhà trường, với Ngành, với Đảng, với Cộng đồng xã hội; đồng thời hình thành tình yêu thương, lòng nhân ái và hướng thiện trong cách nghĩ, cách làm của đoàn viên thanh niên Học viện.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Học viện kêu gọi tuổi trẻ Học viện CSND phấn đấu hết mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện nói riêng, sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND nói chung, mỗi đoàn viên thanh niên cần tâm niệm rằng: “đừng hỏi Học viện đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Học viện thân yêu” để phấn đấu trở thành những sĩ quan CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND lần thứ XVIII tiếp tục khẳng định công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã phát huy tốt những thành tích đã đạt được, phát triển toàn diện, ổn định, bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, của Học viện và của Đoàn thanh niên trong từng giai đoạn, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT