Diễn đàn định hướng nghề nghiệp với sinh viên hệ Tư pháp hình sự lần 2
Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất cùng khách mời giao lưu văn nghệ với sinh viên hệ Tư pháp hình sự

Tham dự diễn đàn và đối thoại với sinh viên có Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND; ThS. Nguyễn Đồng Linh, Trưởng khoa Công tác thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý học viên cùng hơn 600 sinh viên hệ Tư pháp hình sự, Học viện CSND.

Từ năm học 2014 - 2015, Học viện CSND bắt đầu đào tạo chuyên ngành Tư pháp hình sự nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực luật học nói chung và tư pháp hình sự nói riêng. Tuy nhiên, là một chuyên ngành mới với nội dung, chương trình đào tạo về cơ bản được xây dựng mới so với các chuyên ngành truyền thống của Học viện, sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự luôn đặt ra những câu hỏi về vấn đề khởi nghiệp và công việc trong tương lai.

Không khí sôi nổi, hào hứng tại buổi giao lưu

Vì vậy, diễn đàn “50’ Open” được tổ chức nhằm tăng tính đam mê, động lực và chủ động của sinh viên Tư pháp hình sự trong việc trao đổi thông tin, tạo cơ hội được lắng nghe những diễn giả, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ đó tăng cường khả năng tư duy logic, lập luận bảo vệ quan điểm, tiếp cận xử lý vấn đề một cách chặt chẽ. Diễn đàn cũng là cơ hội giải đáp thắc mắc của sinh viên, giúp sinh viên có định hướng rõ về công việc trong tương  lai, từ đó đầu tư thời gian và trí tuệ hơn cho việc học tập.

Diễn đàn “50’ Open” đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên Tư pháp hình sự. Đây thực sự là một diễn đàn bổ ích, là không gian mở để sinh viên có thể bày tỏ những khó khăn, trăn trở cũng như những mong muốn, nguyện vọng trong quá trình học tập tại Học viện CSND. Các sinh viên đã được tham gia các trò chơi mang tính tư duy logic, được nghe ThS. Nguyễn Đồng Linh trao đổi những kỹ năng giao tiếp và học tập trong vấn đề khởi nghiệp của mỗi cá nhân.


Sinh viên nhiệt tình và hứng thú tham gia chương trình

Phát biểu tại diễn đàn, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện  đã có lời nhắn nhủ với sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự: “Các bạn có quyền đòi hỏi nhà trường phải dành cho các bạn những dịch vụ đào tạo tốt nhất bởi vì các bạn đến đây không phải bằng ngân sách nhà nước. Nếu không đảm bảo chất lượng, các bạn có quyền kiến nghị với nhà trường, tôi muốn tất cả mọi người hãy bắt đầu từ đây giành giật lấy quyền của mình, nếu như trong nhà trường mà dân học Luật không tự bảo vệ được quyền lợi của mình thì đừng hi vọng ra trường sẽ làm được gì đấy”.


Sinh viên nhiệt tình và hứng thú tham gia chương trình

Kết thúc diễn đàn là những lời gửi gắm của diễn giả Nguyễn Đồng Linh: “Muốn khắc phục tình trạng lười học, muốn học tốt, cần có ba điều kiện: Một là cái sinh ra đã có là tư chất, là bẩm sinh di truyền và nó không có ý nghĩa quyết định. Điều kiện thứ hai đó chính là môi trường, hãy tận dụng nó, tuy nhiên nó vẫn chưa là điều kiện quyết định. Điều kiện quyết định đó chính là chính bản thân chúng ta ngồi đây. Chỉ có suy nghĩ và hành động của chính bản thân ta mới giúp ta thành công”.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT