Đoàn cán bộ Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi làm việc

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn

Đón tiếp và làm việc với đoàn còn có các đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Trong những năm qua, Học viện CSND đã chủ động đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các quy trình, các hoạt động quản lý và giáo dục đào tạo. Học viện hiện là nhà trường đầu tiên trong hệ thống các trường Công an nhân dân đã triển khai và vận hành thành công “Học viện CSND điện tử” theo định hướng và mô hình điều hành của Chính phủ điện tử. Qua đó, đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công việc và tính chính xác của các dữ liệu quản lý, đồng thời tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và chủ động, khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong toàn Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện trao tặng quà lưu niệm cho Đại tá Nguyễn Đình Đản

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận làm rõ hơn một số vấn đề trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Qua đó có thêm thông tin về Học viện CSND, đặc biệt là áp dụng công nghệ 4.0 vào giáo dục, đào tạo trong thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng Học viện CSND thông minh”.

Đoàn đi tham quan Phòng Studio bài giảng điện tử

Cùng ngày, đoàn cán bộ Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng đã tham quan các cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của Học viện như: Phòng đọc trực tuyến, Phòng Studio bài giảng điện tử; Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát; Khu Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ… Đây là những công trình trọng điểm trong tiến trình xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của Quốc gia vào năm 2019.

Đoàn đi tham quan Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát, Khu Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ

Qua chuyến thăm quan, đoàn rất ấn tượng trước quy mô đào tạo, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và khang trang của Học viện CSND. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các trường QĐND tham khảo trong ứng dụng công nghệ 4.0 trong nâng cao chất lượng đào tạo cùng điều hành, quản lý.

Thông qua buổi làm việc, hai đơn vị đã có thêm hiểu biết về nhau và xây dựng phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT