Đoàn kiểm tra của Cục Đào tạo - Bộ Công an và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại Học viện
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; Thiếu tướng Nguyễn Đình Đản, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng; Đại tá, Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện và lãnh đạo Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng. 

Theo thống kê, hiện nay Bộ Quốc phòng đang gửi đào tạo 142 học viên tại Học viện, trong đó có 18 thạc sĩ, 115 học viên đại học chính quy và 9 học viên văn bằng 2. Trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên Bộ quốc phòng, Học viện đã chú trọng xây dựng chương trình giảng dạy hợp lý, hệ thống tài liệu hoàn chỉnh và luôn được cập nhật các nội dung mới. Học viện cũng chú ý chọn cử những giảng viên, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ có nhiều kinh nghiệm tham gia phục vụ các lớp học, đặc biệt là các lớp đào tạo sau đại học và bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ nhằm giúp các đồng chí cán bộ, học viên của Bộ Quốc phòng tiếp cận và giải quyết các vấn đề vướng mắc trong lý luận cũng như trong thực tiễn thực thi pháp luật một cách khoa học, hiệu quả.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Đản, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng
Thiếu tướng Nguyễn Đình Đản, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc

Năm học 2018 - 2019 học viên của Bộ Quốc phòng gửi đào tạo tại Học viện có thành tích học tập tốt; luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của ngành Công an, nội quy, quy chế của Học viện. Kết thúc năm học có 01 học viên xếp loại xuất sắc, 22 học viên xếp loại giỏi, 68 học viên xếp loại khác, 10 học viên xếp loại trung bình khá và có 1 học viên xếp loại trung bình. 

Các học viên luôn tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện; chấp hành tốt điều lệnh, kỷ luật; tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Học viện. Trong năm học 2018 - 2019 có 32 cá nhân được khen thưởng trong đó có 3 giấy khen của Học viện, 1 giấy khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, 1 giấy khen của Đoàn thanh niên Học viện, 13 giấy khen cấp huyện, 10 giấy khen cấp xã.

Thiếu tướng, GS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các đơn vị chức năng của Học viện nhằm đảm bảo các chế độ, chính sách cho các cán bộ, học viên quân đội đang học tập tại Học viện cũng như đoàn học viên của Học viện được cử đào tạo tại các trường của Bộ Quốc phòng. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện hy vọng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng ngày càng được nâng cao và phát triển hơn nữa. 

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT