Đoàn thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định thanh tra về công tác tuyển sinh năm 2018 đối với Học viện CSND. Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác tuyển sinh của Học viện:

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, công tác tuyển sinh tại Học viện luôn được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tính công khai, minh bạch; bám sát các thông tư, chỉ thị cùng các văn bản của các cấp, các ngành có liên quan. 

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Để thực hiện tốt chương trình đào tạo cho các trình độ, loại hình đào tạo, Học viện đã xây dựng và công bố các chuẩn đầu ra theo đúng quy định; xây dựng nhiều văn bản cụ thể hóa các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Bộ Công an như: Quy chế đào tạo tín chỉ; quy chế đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học... 

Học viện cũng đã xây dựng, ban hành các kế hoạch, lịch trình giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo, ban hành danh mục chuẩn đầu ra... Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, phát huy năng lực của người học luôn được Học viện chú trọng nhằm đảm bảo được mục tiêu đào tạo...

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS,TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Học viện CSND là cơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an, có bề dày truyền thống 50 năm đào tạo cán bộ cho lực lượng nên đã có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tuyển sinh, đào tạo các khóa, các hệ học. Đồng thời, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Học viện có đủ trình độ, năng lực, có trách nhiệm, tâm huyết với công tác tuyển sinh đã trở thành yếu tố then chốt tạo nên sự thành công trong công tác tuyển sinh của Học viện.”

Tuy nhiên, để công tác tuyển sinh của Học viện đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an cần sớm có văn bản thống nhất về việc vận dụng một số quy định phù hợp với đặc thù của ngành Công an nhằm tạo cơ sở pháp lí đầy đủ, phù hợp cho các trường CAND thực hiện trong quá trình tuyển sinh. Trong quy chế tuyển sinh đại học cần quy định cụ thể hơn về chính sách ưu tiên trong thi tuyển đối với trường hợp cán bộ đi học; cho phép tính ưu tiên theo khu vực đơn vị công tác. Đồng thời đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho Học viện CSND liên kết đào tạo với các khu vực có chiến lược đặc biệt của cả nước như: Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ... để bổ sung đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ cho công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT