Đoàn viên Học viện CSND hăng hái tham gia và giành giải cao tại Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III

Với thông điệp Chinh phục IELTS, hội thi đã được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 2 đối tượng: học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: Vòng 1 thi trực tuyến trong 8 tuần, từ ngày 27/10 đến ngày 21/12/2019 trên địa chỉ website https://OlympicEnglish.vn và ứng dụng Facebook Messenger https://m.me/olympicta.hssv. Vòng 2 thi tập trung tại phòng thi cấp cụm theo hình thức trả lời câu hỏi trực tuyến và viết bài luận trên máy tính từ ngày 15/2/2020 đến ngày 16/2/2020. Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 3/2020. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vòng chung kết cá nhân toàn quốc của Hội thi Olympic tiếng Anh đã được triển khai theo hình thức trực tuyến tại 11 điểm thi ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, Học viện CSND là một trong những điểm cầu quan trọng của vòng chung kết hội thi với các thí sinh là những đại diện xuất sắc nhất cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với Giải Nhì thuộc về học viên Nguyễn Nhật Linh và Giải Khuyến khích thuộc về học viên Lê Quốc Dũng
Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với Giải Nhì thuộc về học viên Nguyễn Nhật Linh và Giải Khuyến khích thuộc về học viên Lê Quốc Dũng

Kết thúc hội thi, Tuổi trẻ Học viện CSND đã xuất sắc giành được những thành quả tự hào, cụ thể: học viên Nguyễn Nhật Linh B11-D43 (điểm số 315/400) giành giải Nhì, và Lê Quốc Dũng B3A-D44 (điểm số 233/400) giành giải Khuyến khích chung cuộc. 

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập môn tiếng Anh của bản thân tại Học viện từ lúc chuẩn bị cho đến lúc tham gia thi vòng chung kết, học viên Nguyễn Nhật Linh cho biết: “Từ khi được tiếp xúc với tiếng Anh, mình luôn tự đặt ra cho mình những mục tiêu thúc đẩy bản thân tự trau dồi, từ nhỏ cho đến lớn. Không chỉ tiếp thu tri thức của giảng viên, mình cũng tích cực tự học để tự khám phá khả năng của bản thân…” 

Học viên Nguyễn Nhật Linh luôn dành thời gian rảnh rỗi để tự trau dồi kiến thức tiếng Anh cho bản thân mình
Học viên Nguyễn Nhật Linh luôn dành thời gian rảnh rỗi để tự trau dồi kiến thức tiếng Anh cho bản thân mình

Nhật Linh cũng cho rằng hiện nay việc tự học ngoại ngữ vẫn còn bị “xem nhẹ” trong học sinh sinh viên bởi hạn chế về nhận thức về tầm quan trọng của nó. Chính bởi vậy mà cô nàng đã đưa ra gợi ý về 6 quy tắc: Học ngoại ngữ theo cụm , không học từ đơn lẻ; Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của học viên; Học bằng tai, không học bằng mắt; Học sâu , lặp đi lặp lại nhiều lần; Học một cách trực quan và tự nhiên; Học ngoại ngữ thực dụng và tạm bỏ những cuốn giáo trình.

Với thành tích của bản thân đạt được trong thời gian qua cùng những chia sẻ chân thành trên của Nhật Linh, hy vọng đây sẽ là động lực để các bạn học viên trong Học viện có thêm niềm tin và say mê với ngoại ngữ, từ đó tự tin tham gia những kỳ thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên trong những lần tiếp theo. 

Hội thi Olympic tiếng Anh cho học sinh, sinh viên lần thứ III là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, thúc đẩy ý thức học tập, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức nhân loại; nâng cao năng lực cạnh tranh cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học viên Học viện CSND có thể chứng minh khả năng hội nhập quốc tế của bản thân, phản ánh đúng tiêu chí của tuổi trẻ Học viện CSND: “Chủ động, Tri thức, Sáng tạo, Hội nhập”.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT