Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt - Nga” năm 2018
Sinh viên Học viện CSND tham gia Festival

Ngày Hội có sự góp mặt của của hơn 500 học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, học viện có giảng dạy tiếng Nga và các học sinh đến từ trường PTTH trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Festival diễn ra trong không khí sôi động, tưng bừng và thân thiện. Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam, là cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh, sinh viên của hai nước Việt - Nga và củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc.


Các đội tham gia cuộc thi đã trải qua 4 vòng: Tài năng; Hỏi đáp; Trình diễn trang phục và “Vòng quanh nước Nga - Vòng quanh Việt Nam”. Đặc biệt, cuộc thi “Vòng quanh nước Nga - Vòng quanh Việt Nam” đã đưa các đội chơi đến với 11 thành phố nổi tiếng của Nga, nơi diễn ra Vòng chung kết Worldcup 2018 và các địa danh du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng củaViệt Nam, đây cũng là một phần thi khá thú vị do ban tổ chức đưa ra.

Sinh viên Học viện kỹ thuật quân sự tham gia Festival

Học viện CSND lần đầu tiên tham gia Festival với 35 học viên đến từ khóa D43 đang học tiếng Nga tại Học viện. Mặc dù kiến thức tiếng Nga chưa phong phú, thời gian tập luyện ít, nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, đảng ủy, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô, các sinh viên không quản ngại ngày đêm luyện tập đã mang đến cho cuộc thi nhiều bất ngờ, thú vị cho Ban Giám khảo cũng như hình ảnh của Học viện “Thân thiện - Tự tin - Giao lưu - Đoàn kết”, “Bản lĩnh người Công an nhân dân” đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban Giám khảo cũng như các đội chơi đến từ các trường đại học, học viện khác tham gia cuộc thi.

Phần thi tài năng của sinh viên Học viện CSND

Kết thúc cuộc thi, Học viện CSND đã giành giải Nhất cho phần thi Tài năng và giải Nhì cho phần thi Thời trang. Với tiết mục nhảy kết hợp giữa dân gian và hiện đại trên nền nhạc Kalinka truyền thống của Nga, các sinh viên Học viện đã mang đến hình ảnh các chiến sỹ công an không chỉ mạnh mẽ, giỏi võ thuật mà còn rất uyển chuyển, khéo léo, năng động qua các điệu nhảy. Ở phần thi thời trang, với 02 bộ trang phục làm từ bạt sọc ba màu, bao bì ni nông và giấy báo cũ mang đặc trưng của 2 bộ váy truyền thống Nga và Việt mang tên “Môi trường xanh - gắn kết tình hữu nghị”, Học viện CSND muốn mang đến thông điệp với tất cả mọi người: “hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên vì cuộc sống vì sức khỏe của chúng ta”. Với thông điệp ý nghĩa, cùng sự duyên dáng nổi bật của 02 bộ trang phục tiết mục đã xứng đáng dành giải Nhì cho mọi sự nỗ lực của các em sinh viên.

Phần thi trình diễn thời trang của sinh viên Học viện CSND

Kết thúc 04 phần thi là các trò chơi tập thể vui nhộn được các sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Sau 1 ngày với rất nhiều cuộc thi và trò chơi, Festival “Đa sắc màu Việt - Nga” đã kết thúc. Đây thực sự là một ngày Hội tiếng Nga với quy mô lớn, là sân chơi bổ ích giúp các học sinh, sinh viên Việt Nam thêm yêu tiếng Nga và văn hóa Nga cũng như các em học sinh Nga hiểu về đất nước, phong tục và văn hóa Việt Nam - nơi các em đang sinh sống và học tập.

Ngọc Hoa - Khoa Ngoại ngữ

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT