Học viện Cảnh sát nhân dân chúc mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viên tặng hoa chúc mừng Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học - Học viện CSND đã và đang phát huy hiệu quả công tác quản lý, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường. Trung bình hàng năm, Học viện quản lý khoảng 50 đề tài khoa học các cấp (đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ Công an, đề tài liên kết với các địa phương, đề tài cấp cơ sở) của cán bộ, giảng viên và hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề khoa học và khóa luận tốt nghiệp của sinh viên. Bên cạnh đó, công tác tổ chức và quản lý hoạt động biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập với hàng chục đầu tài liệu mỗi năm. Chỉ tỉnh riêng năm học 2018 - 2019, Học viện đang quản lý và thực hiện tổng số 50 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có 03 đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp thành phố, 12 đề tài cấp cơ sở do Bộ Công an cấp kinh phí, 30 đề tài cấp cơ sở do Học viện quản lý.

Năm học 2018-2019, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa đã xây dựng phần mềm quản lý nghiên cứu khoa học. Đây là phần mềm được thiết kế và xây dựng trên nền tảng cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin với việc sử dụng hệ điều hành với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo cho việc tích hợp và đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu người dùng chung phù hợp với hạ tầng kỹ thuật mạng trong toàn Học viện, mỗi cán bộ, giáo viên và đơn vị sẽ được sử dụng 01 tài khoản đã được cung cấp sẵn và đang sử dụng hiện nay để truy cập, các trường thông tin trong phần mềm được thiết kế phù hợp với yêu cầu khai thác của nhiều đơn vị chức năng, phần mềm này đáp ứng những mục tiêu cơ bản.

Đến nay, Học viện CSND hiện đang là đơn vị đứng đầu khối các trường CAND về hoạt động nghiên cứu khoa học ở các cấp. Và chính những thành quả nghiên cứu khoa học của nhà trường đã giúp đóng góp thêm vào kho tàng lý thuyết và ứng dụng trong thực tế cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần bảo đảm An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa 

Nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam, Đại tá, TS Trần Quang Huyên đã đến tới tặng hoa chúc mừng Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, đồng chí Phó giám đốc hy vọng rằng trong thời gian tới cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Học viện, sự phối hợp chặt chẽ của các Khoa, Phòng chuyên môn công tác nghiên cứu khoa học của Học viện CSND sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới.           

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT