Học viện CSND mang “Tết ấm tình quân dân” đến với bà con xã Kim Nọi
Đoàn công tác cũng xuống thăm, tặng quà trực tiếp các gia đình tại các bản

Trong hai ngày 03 và 04/02/2018, Học viện CSND đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Kim Nọi với chủ đề "Xuân yêu thương - Tết ấm tình quân dân". Chương trình  mong muốn mang đến cho nhân dân xã Kim Nọi một cái Tết đầm ấm và chia sẻ giúp đỡ nhân dân địa phương khắc phục hậu quả của đợt lũ quét tháng 8/2017.

Vượt qua quãng đường hơn 300km, đoàn công tác do Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, Công an huyện Mù Cang Chải. Từ thị trấn huyện lỵ Mù Cang Chải, theo con đường đèo chạy ngoằn ngoèo lên đỉnh núi với độ dốc trên 10 phần trăm, qua những đoạn đường quanh co gập ghềnh đá cuội, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông vùng cao, vượt qua những cánh rừng thông, đoàn công tác mới đến được xã Kim Nọi. Đây là một trong những khu vực thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét lịch sử vừa qua. Những ngày này thời tiết tại Kim Nọi chỉ từ 2 - 3 độ C. Những chiếc áo ấm của đoàn từ thiện đã kịp thời hỗ trợ bà con nơi đây vượt qua giá lạnh.

Đoàn trao tặng 60 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc Kim Nọi

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Học viện; với các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, động viên các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập và tăng cường sự gắn bó, tình cảm giữa quân và dân.

Học viện CSND và các nhà hảo tâm đã trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1triệu đồng; 60 suất quà cho các cháu học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học và tiểu học Kim Nọi; 385 áo ấm mùa đông; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát 150 suất thuốc miễn phí; Tặng 1 bộ máy tính, 1 máy in cho Đảng uỷ xã Kim Nọi; Tặng 1 bộ máy chiếu và nhiều máy tính Casio cầm tay cho các em học sinh phục vụ học tập bộ môn Toán học.

Các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho trẻ em

Năm học 2017 - 2018 này, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Kim Nọi có 12 lớp, 384 học sinh, trong đó 248 học sinh bán trú. Thầy Chu Ngọc Lâm, Hiệu trưởng không giấu được sự xúc động khi các thành viên Đoàn thiện nguyện xuất hiện. Trong cái bắt tay ướt mưa vẫn còn lạnh ngắt, anh xúc động chia sẻ: “Cảm ơn thầy trò Học viện CSND và các nhà hảo tâm. Với lòng nhân ái, khát vọng sẻ chia và yêu thương đùm bọc, dù mưa rừng, gió rét, đường xá xa xôi, mọi người cũng không quản ngại đến đây xây dựng và tặng quà thầy và trò nhà trường. Đây là món quà Tết vô cùng ý nghĩa, đã ươm mầm, gieo sự học cho các em nhỏ tại vùng cao hẻo lánh nơi này; giúp thầy, cô giáo càng thêm quyết tâm vì tương lai của con em các dân tộc ở Kim Nọi…”.

150 suất khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con

Với tổng giá trị các phần quà gần 300 triệu đồng, cán bộ, chiến sỹ và học viên Học viện và các nhà tài trợ mong muốn bà con nhân dân phần nào khắc phục những khó khăn và đón một cái Tết ấm cúng. Đoàn công tác cũng xuống thăm, tặng quà trực tiếp các gia đình tại các bản. Ngoài ra chương trình tình nguyện còn có các hoạt động: tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma tuý, giao lưu bóng chuyền với chính quyền địa phương, giao lưu văn nghệ, gói bánh chưng và đốt lửa trại.

Nhân dịp này Học viện CSND cũng đã đưa 70 sinh viên chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý đã được tham gia các lớp học tiếng Mông mở tại Học viện lên “3 cùng” với bà con nhân dân từ ngày 02/02 đến 04/02.

Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT