Học viện CSND thu mua lợn thịt hỗ trợ người dân tại các địa bàn khó khăn
Đoàn cán bộ, học viên Học viện CSND tới thăm một trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm trên địa bàn xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ
Theo chương trình, địa điểm đầu tiên thực hiện của Học viện là xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ - nơi Học viện CSND đã tổ chức cho học viên về thực hành chính trị xã hội. Đây cũng là một trong những xã nghèo của huyện. Đặc biệt, trong thời gian qua, thịt lợn tại Việt Nam đang trong giai đoạn khủng hoảng thừa nghiêm trọng, giá giảm thấp nhất từ trước đến nay, và cũng là thấp nhất trên thế giới, dưới 25.000 đồng/kg, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.
 
Thịt lợn thu mua đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm
Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người nông dân xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang đối mặt, Học viện CSND đã tổ chức chiến dịch thu mua lợn thịt giúp bà con tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, nhiều chuyến xe chở hàng tấn thịt lợn đã được đưa về Thủ đô Hà Nội với hy vọng được tiêu thụ sớm, thu hồi vốn nhanh cho người nông dân.
 
 
Đoàn cán bộ, học viên Học viện trực tiếp thu mua sản phẩm thịt lợn
Theo Thượng tá Đỗ Quốc Phúc - Phó Trưởng phòng Quản lý nhà ăn, Học viện CSND: “Hiện nay, bếp ăn Học viện đang chịu trách nhiệm chuẩn bị bữa ăn cho hơn 5.000 học viên. Thực đơn ba bữa mỗi ngày tăng khẩu phần thịt và được chế biến đa dạng hơn. Bên cạnh việc giúp bà con tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, bữa ăn cho sinh viên được cải thiện hơn, đáp ứng đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Tính đến ngày 09/05/2017, chương trình đã tiến hành được 6 ngày, công suất tiêu thụ 2 tấn/ngày với giá cả thu mua cao hơn thị trường đã phần nào chia sẻ khó khăn với người dân xã Tạ Xá.
 
Niềm vui của người dân xã Tạ Xá khi được Học viện đồng hành, chia sẻ khó khăn, vất vả
Tại Ủy ban nhân dân xã Tạ Xá, đồng chí Nguyễn Văn Phiến - Chủ tịch xã cho biết: Hiện nay, xã Tạ Xá có hàng trăm hộ nuôi lợn, tính cả trang trại và chăn nuôi nhỏ lẻ với tổng đàn lợn gần 100.000 con (tính đến 9 tháng đầu năm 2016). Vì vậy, tình trạng thịt lợn khủng hoảng thừa nghiêm trọng đã gây khó khăn rất lớn đến cuộc sống của người dân trong xã. Khi được Học viện CSND tổ chức hỗ trợ thu mua, người dân trong xã đã rất vui mừng, phấn khởi. Thay mặt Đảng ủy, UBND xã đồng chí Nguyễn Văn Phiến gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện CSND, và các đơn vị chức năng đã có chủ trương tháo gỡ khó khăn, giải quyết khó khăn cho nhân dân trên địa bàn xã.
Hàng tấn thịt lợn đã được đưa về Thủ đô Hà Nội tiêu thụ giúp bà con nông dân xã
Trong thời gian tới, Học viện CSND sẽ tiếp tục tới nhiều xã, huyện khác để thực hiện chương trình thu mua, vận chuyển nhằm giúp đỡ, sẻ chia hơi ấm yêu thương với bà con nông dân. Qua đó, tiếp tục giáo dục huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái đến học viên các hệ học của Học viện.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT