Học viện CSND thực hiện chương trình thiện nguyện “Ấm tình quân dân” tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Đến dự và tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này có lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện: Phòng CTĐ&CTCT, Phòng Quản lý học viên, Khoa LLCT&KHXHNV, đại diện các tổ chức quần chúng; Ban chỉ đạo chương trình thực hành chính trị - xã hội khoá D45 và D47; 30 y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Cùng tham gia còn có đông đảo học viên Học viện CSND đang thực hành chính trị - xã hội trên địa bàn xã Nam Xuân. Về phía địa phương, có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng Công an xã, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã Nam Xuân cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nam Xuân.

Thiếu tá Nguyễn Đắc Lý, Phó Trưởng phòng CTĐ&CTCT - đại diện Đoàn tình nguyện trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”
Thiếu tá Nguyễn Đắc Lý, Phó Trưởng phòng CTĐ&CTCT - đại diện Đoàn tình nguyện trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

Chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân” là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình thực hành chính trị - xã hội năm 2023 của Học viện CSND tại huyện Nam Đàn với nhiều hoạt động ý nghĩa: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 bà con nhân dân trên địa bàn; Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe trao tặng 27 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và tặng đồng chí Công an xã có hoàn cảnh đặc biệt số tiền 3 triệu đồng. 

Đại diện Học viện CSND trao tặng 02 bộ máy tính cho UBND xã và Công an xã Nam Xuân
Đại diện Học viện CSND trao tặng 02 bộ máy tính cho UBND xã và Công an xã Nam Xuân

Đồng thời, với tinh thần, trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước, nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, góp phần phát triển văn hoá đọc trong thiếu niên, nhi đồng, Khoa Cảnh sát môi trường và Câu lạc bộ bóng đá TTH trao tặng cho Trường Tiểu học Nam Xuân gần 100 đầu sách thiếu nhi đã được lựa chọn kĩ càng, phù hợp với lứa tuổi của các em, Khoa Cảnh sát Điều tra tặng 01 tủ sách ước mơ trị giá 5 triệu đồng. Phòng CTĐ&CTCT và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng trao tặng 23 suất quà cho các em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn xã.

Thượng tá Đinh Quang Hà, Phó Trưởng Khoa LLCT&KHXHNV, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo chương trình thực hành chính trị - xã hội đại diện trao quà cho các em học sinh
Thượng tá Đinh Quang Hà, Phó Trưởng Khoa LLCT&KHXHNV, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo chương trình thực hành chính trị - xã hội đại diện trao quà cho các em học sinh

Trong sáng ngày 23/4, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khám, tư vấn cho hơn 300 lượt thương bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn xã Nam Xuân... Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân trong diện khám đã có mặt tại Uỷ ban nhân dân xã. Tại đây, người dân được khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, tư vấn nâng cao sức khoẻ, thực hiện phòng, chống bệnh Covid-19… Việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc nhằm kịp thời phát hiện, theo dõi và điều trị các bệnh chuyên khoa và những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đồng thời giúp người dân nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân để điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện nâng cao sức khỏe.

Học viên Học viện CSND nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân đăng kí tham gia khám bệnh
Học viên Học viện CSND nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân đăng kí tham gia khám bệnh

Cũng tại chương trình, Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy đã trao tặng 02 bộ máy tính để bàn trị giá 20 triệu đồng nhằm góp phần giúp chính quyền UBND xã Nam Xuân, Công an xã Nam Xuân phục vụ hiệu quả hơn cho bà con nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. 

Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới do các cấp phát động, Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy tặng công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 60 triệu đồng với con đường được thắp sáng theo tiêu chuẩn 3 trong 1, gồm: Đèn Led, cờ Tổ quốc và pano tuyên truyền, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở các khu dân cư, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nông thôn mới văn minh, hiện đại. 

Tổng các phần quà và công trình được trao tặng trong chương trình Do Học viện Cảnh sát nhân dân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy và các đơn vị đồng hành trao tặng có tổng giá trị nguồn lực huy động hơn 200 triệu đồng.

Đoàn y, bác sĩ khám bệnh cho bà con nhân dân
Đoàn y, bác sĩ khám bệnh cho bà con nhân dân

Thay mặt cho bà con nhân dân xã Nam Xuân, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Nam Xuân bày tỏ sự cảm ơn đến đoàn cán bộ Học viện CSND, Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trực tiếp xuống cơ sở khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con và tặng các phần quà và công trình cộng đồng ý nghĩa. Đồng chí Bí thư đánh giá đây là một việc làm hết sức thiết thực đầy tính nhân văn, góp sức giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn, đẩy lùi bệnh tật, giúp xây dựng nông thôn mới. Bà con nhân dân xã Nam Xuân luôn tôn trọng những tấm lòng vàng, thể hiện ý chí, trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và sẽ đồng hành cùng 1.135 học viên của Học viện CSND trong những tuần tới của chương trình thực hành chính trị - xã hội. 

Chương trình “Ấm tình quân dân” là chương trình thiện nguyện với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là món quà tinh thần lớn chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc của Học viện CSND, Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các đơn vị đồng hành nhằm tri ân những người có công với Tổ quốc, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, động viên thế hệ mầm non tương lai của đất nước, góp phần thực hiện phong trào “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Cảnh sát trong lòng Nhân dân. 

Một số hình ảnh tại Chương trình:


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT